Tư vấn

Tư vấn

Hai bài tập giúp F0 tống đàm làm sạch phổi

Tư vấn

Hai bài tập giúp F0 tống đàm làm sạch phổi

Hít thở sâu sau đó ho chủ động, ho tống đàm giúp bệnh nhân Covid-19 làm sạch đàm trong phổi, thông khí đường hô hấp.

Người từng đột quỵ não có nên tiêm vaccine Covid-19?

Tư vấn

Người từng đột quỵ não có nên tiêm vaccine Covid-19?

Người từng đột quỵ não nên tiêm vaccine Covid-19 nhưng cần lưu ý tới các loại thuốc và xin tư vấn của bác sĩ đang điều trị trước tiêm chủng.

Trẻ mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?

Tư vấn

Trẻ mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?

Trẻ em ở TP HCM mắc Covid-19 được cách ly điều trị tại nhà hoặc 3 bệnh viện dã chiến do 3 bệnh viện nhi đồng phụ trách, diễn tiến nặng sẽ chuyển đến hai viện nhi.

Những lưu ý khi xét nghiệm nhanh Covid-19 tại nhà

Tư vấn

Những lưu ý khi xét nghiệm nhanh Covid-19 tại nhà

Người tự test nhanh Covid-19 tại nhà cần thực hiện đúng và đầy đủ hướng dẫn của nhà sản xuất để có kết quả sàng lọc đạt độ chính xác cao.

Hai sai lầm khi F0 tự thở oxy tại nhà

Tự thở oxy khi không cần thiết hoặc thở oxy liều cao không phù hợp có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn, thậm chí tử vong.

Cách sử dụng bình oxy y tế tại nhà

Bình oxy y tế được sử dụng khi bệnh nhân có vấn đề về hô hấp, cần chú ý nơi đặt để, cách lắp tháo đảm bảo an toàn phòng tránh cháy nổ khi sử dụng.

F0 mang thai có được uống thuốc hạ sốt?

Tôi mắc Covid-19, đang mang bầu, sốt cao trên 38,5 độ, có nên dùng thuốc hạ sốt không? Nhờ bác sĩ tư vấn tôi phải làm gì để đảm bảo an toàn cho hai mẹ con? (Hoa, 32 tuổi, Hà Nội)

Đang chữa ung thư tuyến giáp có nên tiêm vaccine Covid-19?

Ông Long, 45 tuổi, nhận thông báo tiêm vaccine Covid-19 song đắn đo vì đang uống thuốc điều trị ung thư tuyến giáp, đã phẫu thuật ba năm trước.

Có nên tự uống xuyên tâm liên điều trị Covid-19?

Tôi nghe nói xuyên tâm liên có tác dụng hỗ trợ trị Covid-19, vậy tôi có thể tự uống khi mắc bệnh? (Thanh Thảo, 30 tuổi, TP HCM)

Bộ Y tế cảnh báo 'Covid-19 có thể lây sang vật nuôi'

Bộ Y tế khuyến cáo người mắc Covid-19 không nên tiếp xúc với vật nuôi vì đã có bằng chứng cho thấy virus có thể lây sang động vật.

Tránh lây nhiễm khi đi tiêm vaccine như thế nào?

Người dân khi đi tiêm vaccine Covid-19 phải tuân thủ yêu cầu 5K phòng dịch, về nhà cởi bỏ khẩu trang, vệ sinh cơ thể đúng cách.

9 dụng cụ phòng hộ cho người chăm sóc F0 tại nhà

Nhân viên y tế, người chăm sóc F0 tại nhà phải sử dụng một số đồ phòng hộ cá nhân như găng tay, khẩu trang, bộ trang phục phòng hộ cá nhân...

Xử trí khi F0 sốt, ho tại nhà

Khi sốt, dùng thuốc hạ sốt như paracetamol, liều dùng tùy đối tượng là người lớn hay trẻ em, uống oresol thay nước nếu uống kém.