Sơn Đại Việt: Doanh nghiệp vừa xông đất sàn HNX báo lãi gấp đôi năm 2021

TÀI CHÍNH

17/01/2022 08:44

Sơn Đại Việt: Doanh nghiệp vừa xông đất sàn HNX báo lãi gấp đôi năm 2021

17/01/2022 08:44

Tập đoàn Sơn Đại Việt (HNX: DVG) vừa công bố báo báo tài chính quý IV/2021 với lợi nhuận tăng gấp đôi. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên niêm yết trên sàn HNX năm 2022.

Báo cáo tài chính của Sơn Đại Việt cho thấy, trong quý IV/2021, doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ của Tập đoàn đạt 141 tỷ đồng, tăng 271% so với cùng kỳ năm ngoái khiến lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 13,2 tỷ đồng, tăng 288%.

Trong kỳ, doanh thu hoạt động tài chính tăng đột ngột lên hơn 1,4 tỷ đồng , tăng 401% (tăng lãi tiền gửi). Trong khi đó, chi phí tài chính (lãi vay) giảm 30% so với cùng kỳ, chỉ còn 306 triệu đồng.

Mặc dù vậy, chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp cũng tăng 93% lên 2,9 tỷ đồng, chủ yếu do chi phí vận chuyển và giá nguyên liệu tăng cao. Mặc dù vậy, doanh thu vẫn có tốc độ tăng trưởng cao hơn chi phí khiến lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của công ty vẫn đạt 11,4 tỷ đồng, tăng 6.7 lần cùng kỳ.

Công ty lý giải, nguyên nhân khiến doanh thu tăng là nhờ tình hình thị trường được mở rộng ra nhiều tỉnh, thành. Các công ty con cũng đang trong đà phát triển lớn mạnh và ngày càng đóng góp lớn vào lợi nhuận hợp nhất.

Lũy kế cả năm, doanh thu thuần của công ty là 345 tỷ đồng, tăng 165%, lợi nhuận trước thuế đạt gần 19 tỷ đồng, 106% so với năm 2020. Lợi nhuận chưa phân phối tính đến cuối năm 2021 là 26 tỷ đồng.

Tính đến 31/12/2021, tổng tài sản của công ty đạt 518 tỷ đồng, tăng 31% so với năm trước. Trong đó, tài sản dài hạn tăng tới 260%, chủ yếu là do tăng tài sản cố định lên 295% và xuất hiện khoản đầu tư tài chính dài hạn vào công ty con (hơn 17 tỷ đồng).

Nợ phải trả năm 2021 của công ty cũng tăng mạnh 205%, chủ yếu do tăng nợ ngắn hạn trong khi nợ dài hạn giảm 44,6%. Hiện nợ ngắn hạn đang cao gấp 3 lần nợ dài hạn của Sơn Đại Việt.

Sơn Đại Việt là doanh nghiệp "xông đất" sàn HNX năm 2022. Sau khi niêm yết, cổ phiếu này đã tăng trần 5 phiên liên tiếp song hầu như không có thanh khoản. Những phiên sau đó, thanh khoản đã được cải thiện song giá cổ phiếu lại biến động mạnh, tăng giảm liên tục và hiện đang niêm yết ở mức 20.400 đồng/CP.

Năm qua, Sơn Đại Việt đã tăng vốn gấp 7 lần bằng phát hành 24 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư. Đầu năm nay, HĐQT công ty đã công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc phát hành cổ phiếu ra công chúng cho cổ đông hiện hữu.

Theo đó Sơn Đại Việt thông qua việc triển khai phát hành 28 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu. Tỷ lệ phát hành 1:1, dự kiến tăng vốn điều lệ lên gấp đôi. Giá chào bán 10.000 đồng/cổ phiếu, muốn huy động 280 tỷ đồng. Thời gian thực hiện trong quý 1/2022.

Tổng số tiền huy động được từ đợt phát hành tối đa 280 tỷ đồng dùng để mua sở hữu công ty cùng ngành, tỷ lệ sở hữu đảm bảo tối đa lợi ích của công ty và cổ đông. Toàn bộ số vốn huy động được sẽ được sử dụng để mua sở hữu 93,33% vổ phần của CTCP Newton Quốc tế (công ty cùng ngành) để gia tăng năng lực sản xuất và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Nguồn : https://baodautu.vn/son-dai-viet-doanh-nghiep-vua-xong-dat-san-hnx-bao-lai-gap-doi-nam-2021-d159423.html

Loạt cổ phiếu đảo chiều thành công, VN-Index lại xanh

Độ rộng cải thiện đáng kể trong phiên chiều và nhiều nhóm cổ phiếu lớn đảo chiều tích cực, từ tài chính bảo hiểm, tới dầu khí, bên cạnh nhóm cổ phiếu điện mạnh sẵn từ sáng. Đến khi VCB, GAS tăng trở lại, VN-Index được đẩy bật qua tham chiếu, xóa sạch mức giảm trong ngày...

Phiên cuối tháng “Sell in May”: VN Index 'bốc hơi' 74 điểm

Hàng loạt mã cổ phiếu trong nhóm VN30 bất ngờ bị bán ra, khiến cho VN Index mất đi chỗ “nương tựa” và quay đầu giảm trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 5.

Thị trường lao dốc, nhiều ông trùm tiền số không còn là tỷ phú

Các nhà đầu tư tiền số đã chịu ảnh hưởng nặng nề sau khi thị trường tiền số lao dốc trong 2 tuần trở lại đây. "Thảm họa" LUNA khiến nhiều ông trùm tiền mã hóa bốc hơi kha khá lượng tài sản của mình và đánh mất danh hiệu tỷ phú sau cú sập vừa qua.

Hồi phục ấn tượng, VN-Index có chuỗi 3 phiên tăng điểm

Áp lực bán suy yếu giúp thị trường hồi phục nhanh chóng, VN-Index tăng nhẹ trong ngày chốt phái sinh tháng 5.

Chứng khoán Việt Nam bốc hơi hơn 52 tỉ USD

Hôm qua, VN-Index tiếp tục giảm 10,82 điểm xuống 1.171,95 điểm và tổng cộng đã giảm hơn 23% từ mức đỉnh và rơi về mức thấp nhất trong hơn 1 năm qua. Thị trường chứng khoán giảm sâu khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang, lo sợ cũng như mất niềm tin vào kênh đầu tư này.

Ồ ạt bán tháo cổ phiếu, VN-Index thủng đáy 1.200 điểm: Đối mặt tình cảnh bi đát

Cổ phiếu tiếp tục đồng loạt giảm mạnh, qua đó kéo chỉ số VN-Index mất hơn 40 điểm xuống dưới ngưỡng 1.200 điểm.

Lại 220 mã giảm sàn, cổ phiếu “nát” hơn nhiều so với chỉ số

Mặc dù VN-Index chỉ quay lại mức điểm thấp nhất của 2 phiên liền trước, nhưng hàng loạt cổ phiếu đã rơi tự do sâu hơn nhiều. Riêng HoSE có tới 163 mã giảm hết biên độ và cả 3 sàn tới 221 mã. Mới T+2 nhưng cổ phiếu bắt đáy dù là giá thấp nhất, cũng đang đối diện nguy cơ thua lỗ khi về đến tài khoản...

Cổ phiếu đảo chiều xanh cả loạt, VN-Index bật mạnh từ đáy cũ

Đà tăng giá được duy trì tốt trong cả phiên chiều đã kết thúc một ngày kiểm định đáy mạnh mẽ. VN-Index đóng cửa tăng 1,89% tương đương gần 24 điểm và chỉ số “vá đáy” thành công. Cổ phiếu blue-chips dĩ nhiên là nhóm dẫn dắt hôm nay, khi hàng loạt cổ phiếu đảo chiều với biên độ tới 5-7%...

Bitcoin thủng mốc 30.000 USD

Vốn hóa của Bitcoin bốc hơi gần 100 tỷ USD chỉ sau một đêm. Dù vậy, giá đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới phục hồi nhẹ và hiện dao động quanh mốc 31.000 USD.

VN-Index mất hơn 56 điểm

Mở đầu phiên chiều, bóng tiêu cực phủ toàn thị trường khi có hơn 900 mã giảm giá, cao gấp 10 lần số mã tăng giá.

Bộ Tài chính nói gì về việc nhà đầu tư F0 'bị đạp' trên thị trường chứng khoán?

Trả lời phản ánh của nhà đầu tư mới (F0) về việc bị "đạp ngã dúi dụi" trong phiên lao dốc của chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết đã giám sát thường xuyên liên tục qua báo cáo hoặc kiểm tra tại chỗ hoạt động của công ty chứng khoán (CTCK); từ đó, nhằm có giải pháp bảo vệ nhà đầu tư.

Chứng khoán lại "đỏ sàn", nhà đầu tư như "chim sợ cành cong"

Chứng khoán lại giảm sâu trong phiên giao dịch đầu tuần 25-4. Thanh khoản sụt giảm mạnh, nhà đầu tư đang trong tình trạng "chim sợ cành cong" sau khi thua lỗ nặng những ngày vừa qua

Hàng loạt cổ phiếu giảm sâu, VN-Index lùi sát mốc 1.430 điểm

Phiên giao dịch đầu tuần, ngày 18.4, áp lực bán mạnh đã đẩy hàng loạt cổ phiếu bất động sản, chứng khoán, ngân hàng... giảm sâu. Chốt phiên, VN-Index giảm 25,96 điểm xuống 1.432,6 điểm; HNX-Index giảm 13,59 điểm xuống 403,12 điểm. UPCoM-Index giảm 2,15 điểm xuống 110,21 điểm.

Chứng khoán lại mất điểm cuối phiên, hơn 750 cổ phiếu giảm giá trên 3 sàn

VN-Index lại để mất điểm trong phiên cuối tuần. Đây là phiên giảm điểm thứ 4 trong tuần của chỉ số. Tính chung tuần qua, VN-Index giảm 43 điểm, tương đương hơn 2,9%, đóng cửa ở mức 1.458 điểm.

Đảo chiều ngoạn mục, chứng khoán xanh rì cuối phiên

Nhà đầu tư chứng khoán đã lấy lại hưng phấn khi hàng loạt cổ phiếu chuyển từ giảm sâu phiên sáng sang tăng trần "tím ngắt" cuối phiên giao dịch 13-4. VN-Index đóng cửa tăng gần 22 điểm.

Chứng khoán sau nghỉ lễ: Gần 99 mã giảm sàn

Chứng khoán có phiên thứ 3 liên tiếp giảm mạnh với áp lực bán tăng mạnh. Cuối phiên, VN-Index giảm hơn 26 điểm. Tính chung 3 sàn, gần 860 cổ phiếu chìm trong sắc đỏ, trong đó có 99 mã giảm sàn, nhóm bất động sản lại nằm sàn la liệt.

Nhiều ví Bitcoin lớn hoạt động trở lại sau hơn 12 năm

Trong tuần qua, có 4 ví cá voi chứa tổng cộng 200 BTC được kích hoạt trở lại sau hơn 12 năm.

Cổ phiếu FLC rớt sàn xuống dưới mệnh giá

Cổ phiếu FLC, ROS của Tập đoàn FLC tiếp tục bị bán tháo và giảm sâu dưới mệnh giá.

Kỷ lục về số tài khoản chứng khoán mở mới trong tháng 3

Việt Nam đã có thêm 271.619 tài khoản chứng khoán được mở mới trong tháng 3, vượt qua mức cao kỷ lục thiết lập hồi tháng 12/2021.

Chứng khoán ngập tràn sắc đỏ, 'bốc hơi' hơn 20 điểm phiên chiều 7/4

Mặc dù chỉ số VN-Index vẫn trụ mốc 1.500 điểm nhưng trong phiên chiều 7/4, áp lực bán tháo của nhiều nhóm cổ phiếu chủ lực đã khiến VN-Index mất hơn 20 điểm (-1,35%), xuống 1.502,35 điểm do lực bán càng ngày càng mạnh về cuối phiên.

Sắc đỏ bao trùm, lực đỡ từ cổ phiếu ngân hàng không đủ giữ sắc xanh cho VN-Index

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục trở thành trụ đỡ của thị trường, tuy nhiên không đủ ngăn cản được đà lao dốc của đa số nhóm ngành, đặc biệt là cổ phiếu bất động sản. Kết phiên sáng 7/4, chỉ số VN-Index giảm hơn 10 điểm.

VN-Index tăng nhẹ 2,87 điểm nhờ 'công thần' cổ phiếu ngân hàng

Sau loạt tin liên quan đến Tân Hoàng Minh, cổ phiếu bất động sản bị bán tháo hàng loạt, song thị trường vẫn giữ được sắc xanh cuối phiên. Đóng cửa (6/4), VN-Index tăng nhẹ 2,87 điểm, tương đương 0,19%, lên 1.522,9 điểm nhờ màn trình diễn tích cực của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Bắt thêm một lãnh đạo BOS, em gái của Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Bộ Công an vừa tiếp tục thông tin về kết quả điều tra vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán” liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết.

Tân Hoàng Minh mới chỉ công khai 8 lô trái phiếu

Ủy ban Chứng khoán vừa hủy bỏ 9 đợt phát hành trái phiếu của Tân Hoàng Minh. Tuy nhiên, thực tế tập đoàn này mới chỉ công khai 8 lô trái phiếu trị giá 8.130 tỷ đồng.

Những vụ thao túng thị trường chứng khoán rúng động dư luận

Trước vụ việc Chủ tịch Tập đoàn FLC - Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, đã từng có nhiều vụ thao túng thị trường chứng khoán bị đưa ra xét xử.

VN-Index tăng hơn 10 điểm, cổ phiếu 'họ FLC', chứng khoán, cao su dậy sóng

Tâm điểm của thị trường trong phiên sáng 4/4 là cổ phiếu "họ FLC", chứng khoán và cao su.

Giá Bitcoin hôm nay 3/4: Bitcoin đi ngang, thị trường ảm đạm

Đà suy giảm của Bitcoin tạm ngưng nhưng thị trường tiền ảo chưa có dấu hiệu hồi phục rõ rệt, sắc đỏ vẫn bao trùm, giao dịch khá ảm đạm.

VN-Index 'xanh vỏ, đỏ lòng', VNM bùng nổ với mức tăng 6,2%

VN-Index lấy lại được sắc xanh nhờ lực kéo của VNM và nhóm ngân hàng.

Cổ phiếu FLC tiếp tục nằm sàn, trắng bên mua

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 30/3, hàng loạt nhóm cổ phiếu trụ như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản… chìm trong sắc đỏ, chỉ số VN- Index đi xuống. Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu nhà FLC tiếp tục giảm sàn với dư lượng bán chất đống.

Cổ phiếu “họ” FLC vẫn cắm đầu, tài sản ông Trịnh Văn Quyết giảm hơn 500 tỷ

Các cổ phiếu liên quan đến Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết tiếp tục giảm sàn phiên sáng nay 29/3, tài sản ông Quyết giảm hơn 500 tỷ.

Giá Bitcoin lập đỉnh mới trong năm 2022

Rạng sáng ngày 29/3, giá Bitcoin vượt mốc 48.000 USD và đạt đỉnh 48.086 USD/đồng, mức cao nhất trong năm 2022.

Giá Bitcoin bất ngờ "phóng thẳng" lên mức gần 48.000 USD

Đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới Bitcoin (BTC) rạng sáng nay (28/3) bất ngờ tăng vọt lên 47.650 USD dù không có nhiều tin tích cực.

Giá Bitcoin bật tăng khi Nga đưa giải pháp mới để trả tiền mua năng lượng

Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới Bitcoin (BTC) đã tăng lên mức 44.000 USD nhờ triển vọng được Nga chấp nhận làm phương thức thanh toán giá mua năng lượng của quốc gia này.

VN-Index mất mốc 1.500, cổ phiếu penny tăng tốt

Đến giây cuối cùng của đợt khớp lệnh liên tục, VN-Index “hạ cánh” xuống mốc 1.500,4 điểm. Một chút “hích” nhẹ ở VHM, VCB, NVL là đủ đẩy chỉ số rơi qua ngưỡng này. Tuy vậy thị trường không xấu, khi độ rộng cân bằng, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tăng tốt...

VN-Index phá cản 1.500 điểm

Chứng khoán trong nước có phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp giúp VN-Index chính thức trở lại mức trên 1.500 điểm.

Uỷ ban Chứng khoán: Xuất hiện tội phạm "hack" tài khoản, chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư

Các đối tượng này hiện đã nắm được một số thông tin cụ thể của khách hàng như tên truy cập và mật khẩu đăng nhập, từ đó có thể chiếm quyền sử dụng tài khoản giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư để thực hiện giao dịch chứng khoán, chuyển tiền, rút tiền và chiếm đoạt tài sản của khách hàng...

VN-Index tăng vọt 26 điểm

Lực kéo của nhóm cổ phiếu bất động sản giúp thị trường chứng khoán bứt phá và nối dài chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp.

Chứng khoán toàn cầu 'xanh sàn' nhờ những tín hiệu tích cực

Các chỉ số chứng khoán toàn cầu bật tăng sau khi thị trường ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, trong đó có việc Trung Quốc cam kết bình ổn thị trường, giá dầu tiếp tục giảm, Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2018 và những kỳ vọng về các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine.

Áp lực bán gia tăng, VN-Index tiếp tục chìm trong sắc đỏ

Sau nỗ lực giằng co phiên sáng, mở cửa phiên chiều ngày 11/3, VN-Index nhanh chóng lao dốc trước áp lực bên bán. Đến 14 giờ 30 phút, VN-Index đã giảm hơn 15 điểm.

5 nhóm cổ phiếu đáng đầu tư trong tháng 3

Về kịch bản thị trường tháng 3, ABS đánh giá VN-Index có thể tiếp tục giằng co, dao động trong biên độ 1.450-1.535 điểm.

VCSC: Đà tăng mạnh của giá cổ phiếu DIG không phản ánh đúng giá trị cơ bản

VCSC tin rằng giá cổ phiếu của DIG tăng do kỳ vọng ngày càng cao vào việc phát triển cơ sở hạ tầng ở các tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi có quỹ đất lớn của DIG. Tuy nhiên, công ty chứng khoán này cho rằng đà tăng mạnh của giá cổ phiếu không phản ánh đúng giá trị cơ bản.

Cầu bắt đáy "giữ lửa" thị trường

Biến động địa chính trị trên thế giới khiến thị trường chứng khoán có một phiên rung lắc mạnh, nhưng ngay sau đó đã hồi phục khá tích cực.

Chứng khoán Việt Nam phản ứng mạnh cùng thị trường thế giới

Thị trường chứng khoán Việt Nam giảm sâu trong phiên sáng nay 24/2. Đến đầu phiên chiều, đà giảm tiếp tục được nới rộng.

Nhà đầu tư cá nhân Đài Loan muốn tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam

Các công ty Đài Loan từ lâu đã quan tâm đến thị trường Việt Nam và vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của Đài Loan vào Việt Nam luôn nằm trong top đầu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cá nhân tại Đài Loan lại có rất ít lựa chọn để tham gia vào sự phát triển của nền kinh tế năng động này, đó là lý do chúng tôi ra mắt quỹ Jih Sun Vietnam Opportunity Fund (JSVOF).

VN-Index bật tăng mạnh 20,79 điểm sau phiên giảm sâu

Phiên 15/2, chỉ số VN-Index hồi phục 20,79 điểm sau phiên giảm sâu, tương đương 1,41%, lên 1.492,75 điểm.

Cổ phiếu ngân hàng lao dốc, VN-Index giảm gần 30 điểm

Với hơn 320 cổ phiếu chìm trong sắc đỏ, nhóm VN30, các trụ cột ngân hàng, chứng khoán đồng loạt giảm, VN-Index đóng cửa “bốc hơi” gần 30 điểm.

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục củng cố đà tăng cho thị trường, chỉ số VNIndex tăng 5 điểm

Kiểm định lại mốc kháng cự vùng 1480 điểm, thị trường tiếp tục thăng hoa với chủ đạo sóng cổ phiếu ngành ngân hàng.

Sắp lên sàn Upcom, Chứng khoán Stanley Brothers có gì?

33,9 triệu cổ phiếu VUA của CTCP Chứng khoán Stanley Brothers sẽ được niêm yết trên sàn Upcom vào ngày 25/1/2022.

Bitcoin lao dốc thẳng đứng, thị trường tiền điện tử ‘rực lửa’

Sau khi mất mốc 40.000 USD, giá Bitcoin tiếp tục sụt sâu. Đà giảm của Bitcoin cũng khiến thị trường tiền điện tử đỏ lửa, tổng giá trị vốn hóa hiện ở mức 1.700 tỷ USD, giảm 11,2% so với 24 giờ trước đó.

Nhà đầu tư lại đua trần nhóm cổ phiếu FLC

Dòng tiền đầu cơ trở lại đẩy tâm lý mua đuổi lên cao, nhất là nhóm cổ phiếu FLC và bất động sản nóng đã tăng trần hàng loạt trở lại.

Chứng khoán 18-1: Nhà đầu tư hạn chế bắt "đáy"

Thông tin sẽ hạn chế dòng tiền vào thị trường chứng khoán, bất động sản là nguyên nhân chính khiến chứng khoán giảm sốc trong phiên 17-1. Dự báo đà giảm chưa dừng lại, các công ty chứng khoán khuyên nhà đầu tư hạn chế bắt "đáy" trong phiên 18-1.

VN-Index mất hơn 43 điểm: Đồng loạt lao dốc, hoang mang đỏ sàn

Cổ phiếu đồng loạt giảm trong phiên đầu tuần mới sau khi đã giảm sâu trong tuần trước đó. Chỉ số VN-Index giảm hơn 43 điểm.

Bán chui cổ phiếu: Chịu phạt để lời trăm, nghìn tỷ

Vụ bán 'chui' 74,8 triệu cổ phiếu FLC của ông Chủ tịch tập đoàn này đã gây ra dư luận bất bình trên thị trường chứng khoán trong suốt những ngày qua.

Chấn động FLC, Tân Hoàng Minh, sáng nay cổ phiếu bất động sản 'nằm sàn' la liệt

Không ngoài dự báo, vụ việc của FLC và Tân Hoàng Minh đã gây tâm lý hoang mang đến các nhà đầu tư chứng khoán và ảnh hưởng xấu đến nhóm cổ phiếu bất động sản nói chung trong phiên sáng nay, 12/1/2022.

Xem xét xử phạt ông Trịnh Văn Quyết vì bán chui gần 75 triệu cổ phiếu FLC

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, âm thầm bán gần 75 triệu cổ phiếu FLC khiến giá mã chứng khoán này giảm sàn thê thảm, những cổ phiếu liên quan cũng chịu cùng số phận

Chuyên gia: 'Bitcoin, Ether khởi đầu năm 2022 quá tồi tệ'

Giá Bitcoin, Ether và các loại tiền mã hóa khác bùng nổ trong vòng 2 năm qua. Nhưng theo giới chuyên gia, thế giới tiền mã hóa có thể bước vào năm 2022 khó khăn hơn.

Hệ thống HoSE bất ngờ 'đơ' 20 phút, nhà đầu tư tá hoả nhìn tiền lãi bốc hơi

Từ khoảng hơn 14 giờ chiều nay (10/1), theo phản ánh của nhiều nhà đầu tư, sàn HoSE có dấu hiệu nghẽn lệnh, không trả lệnh trên bảng điện tử. Thời điểm HoSE bị cho là gặp lỗi, cũng là lúc thị trường đang điều chỉnh mạnh với khoảng 300 cổ phiếu giảm giá.

SSI Research khuyên chốt lời khi VN-Index lên 1.580 điểm trong tháng 1, điểm tên 10 mã cổ phiếu đáng "xuống tiền"

SSI Research kỳ vọng chỉ số VN-Index khả năng sẽ tiếp tục hướng tới vùng mục tiêu 1.580 điểm trong tháng 1/2022 khi đã chính thức vượt mốc tâm lý 1.500 điểm đi kèm với đó là sự cải thiện của thanh khoản

Chứng khoán năm 2022 sẽ "khó nhằn" hơn, lựa chọn nhóm cổ phiếu nào để có lãi?

"Tuy thị trường có thể vẫn trong xu hướng tăng trong năm 2022, song sẽ có sự phân hoá đáng kể ở các nhóm ngành chứ không "đồng loạt đồng thanh" như năm 2021. Hay nói cách khác, đầu tư chứng khoán năm 2022 sẽ "khó nhằn", đòi hỏi nhà đầu tư phải "đãi cát tìm vàng" để chọn được những cơ hội đầu tư tốt", ông Huỳnh Minh Tuấn đánh giá.

Giới trẻ gia nhập đường đua chứng khoán

Từ một nhóm nhân khẩu học bị gắn với định kiến "tiêu tiền", Gen Z ngày càng mê kiếm tiền nhiều hơn và là những nhà đầu tư chứng khoán tiềm năng.

Chứng khoán ‘đỏ lửa’, nhà đầu tư nên làm gì?

Trên các diễn đàn về chứng khoán, nhiều nhà đầu tư băn khoăn trước lựa chọn bán cắt lỗ hay tiếp tục mua vào chờ thị trường hồi phục?

Nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ thêm tín hiệu tích cực hơn

Chỉ số VN-Index có thể sẽ còn giằng co và biến động quanh ngưỡng 1.480 điểm trong phiên giao dịch hôm nay 3/12. Rủi ro ngắn hạn trên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn có dấu hiệu tăng dần nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua vào ở nhóm cổ phiếu này.

Chứng khoán chìm trong sắc đỏ phiên đầu tuần

Chịu áp lực từ thông tin tiêu cực về biến chủng Omicron, VN-Index dừng ở mức 1.478,48 điểm, giảm 14,55 điểm trong phiên sáng nay.

Kỷ lục hơn một tỷ USD rót vào chứng khoán trong phiên sáng

Đà báo tháo bị chững lại khi dòng tiền lớn nhập cuộc, thanh khoản tại HoSE đẩy lên mức kỷ lục 24.500 tỷ đồng trong phiên sáng.

Tăng hơn 18 điểm, VN-Index vượt mốc 1.410

Trong phiên sáng nay (27/10), dòng tiền có sự lan tỏa mạnh mẽ hơn, VN-Index vượt mốc kháng cự tại 1.400 điểm.

Cổ phiếu tài chính sụp đổ

Thị trường không hẳn yếu đi trong phiên chiều, nhưng các chỉ số thì bị trụ giảm sâu kéo xuống đáng kể. VN30-Index sụt giảm tới 0,82% trong khi cuối phiên sáng mới giảm 0,47%. Nhóm cổ phiếu ngân hàng ảnh hưởng nặng nề...