Nhiều loại hình bất động sản đã tăng bằng lần, phân khúc bất động sản này sẽ giúp nhà đầu tư “hái ra tiền”

BẤT ĐỘNG SẢN

22/03/2022 14:34

Nhiều loại hình bất động sản đã tăng bằng lần, phân khúc bất động sản này sẽ giúp nhà đầu tư “hái ra tiền”

22/03/2022 14:34

Theo chuyên gia, các loại hình bất động sản như biệt thự nghỉ dưỡng, nhà liền kề hay đất nền phân lô đã phát triển rất mạnh và giá trị của nó đã tăng đâu đó 3 – 5 lần, thậm chí có những khu vực tăng tới hàng chục lần. Bất động công nghiệp là một trong những phân khúc đang được đánh giá sẽ có nhiều ưu thế để lấy lại và tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2022.

Chia sẻ tại một Talkshow “Có hẹn với Chuyên gia Bất động sản” do Batdongsan.com.vn tổ chức mới đây, ông Võ Văn Mười - Tổng giám đốc CTCP Bất động sản Kim Thịnh Phát cho rằng, bất động sản công nghiệp là một loại hình tiềm năng và là một xu thế trong thời gian tới.

Theo vị này, trong thời gian vừa qua, các loại hình bất động sản như biệt thự nghỉ dưỡng, nhà liền kề hay đất nền phân lô đã phát triển rất mạnh và giá trị của nó đã tăng đâu đó 3 – 5 lần, thậm chí có những khu vực tăng tới hàng chục lần. Tuy nhiên, quá trình phát triển của các loại hình này đang có xu hướng chậm lại, đặc biệt là khi dịch bệnh bùng phát.

Trong khi đó, một loại hình đầu tư khác đang được quan tâm, có thể đem lại dòng tiền và có tính bền vững hơn là bất động sản ven các khu công nghiệp. Trong thời gian vừa qua, có rất nhiều nhà đầu tư đã thắng lớn nhờ rót tiền vào bất động sản ven khu công nghiệp.

"Bất động sản công nghiệp thường là cuộc chơi của các ông lớn, những nhà đầu tư nhỏ lẻ có rất ít cơ hội để tham gia.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cá nhân nếu đầu tư bất động sản ven khu công nghiệp thì cơ hội sinh lời rất lớn. Tuy nhiên cũng không thể tránh được những rủi ro. Do đó, các nhà đầu tư tham gia vào phân khúc này phải lưu ý đến vấn đề pháp lý và quy hoạch. Hoàn toàn có thể xem được vị trí một khu đất đang nằm trong, nằm ngoài hay nằm giáp ranh khu công nghiệp,...", vị này nói.

Cũng theo vị CEO này, có ba giai đoạn để đầu tư đất nền liền kề khu công nghiệp. Đầu tiên là giai đoạn khi mới chỉ có thông tin ban đầu về dự án, tuy n nhiều rủi ro nhưng lợi nhuận cao. Khi mới có thông tin dự án, giá đất thường rất rẻ, khoảng 1 - 3 triệu đồng/m2. Đây cũng là giai đoạn rất dễ xảy ra sốt đất.

Nhiều loại hình bất động sản đã tăng bằng lần, phân khúc bất động sản này sẽ giúp nhà đầu tư “hái ra tiền” - Ảnh 1.

Giai đoạn thứ hai là giai đoạn triển khai, lúc này thông tin pháp lý đã hoàn chỉnh, các khu công nghiệp đã được định hình thì nhà đầu tư họ bắt đầu triển khai hạ tầng, thi công nhà xưởng, nhà máy,... Đây là giai đoạn tăng giá tốt nhất và tính thanh khoản cao, rất dễ mua bán.

Giai đoạn thứ ba là khi mọi thứ đã rõ ràng, đây không phải là thời điểm đầu tư của lãi vốn mà là đầu tư của dòng tiền. Nhà đầu tư có thể chọn mặt bằng ở những vị trí đắc địa để kinh doanh nhà trọ cho công nhân, hay nhà cho chuyên gia cao cấp,...

Do đó, theo ông Mười, các nhà đầu tư phải cân nhắc xem nên xuống tiền ở thời điểm nào và rút ra ở thời điểm nào.

Đồng quan điểm, ông Huỳnh Phước Nghĩa - Phó viện trưởng Viện Đổi mới Sáng tạo, Trường Đại học Kinh Tế TP. HCM cho rằng, trong tương lai, các khu đô thị ven khu công nghiệp vẫn là loại hình bất động sản khai thác tốt bởi nó đảm bảo được khả năng tăng giá.

Song phân khúc này cũng chịu tác động bởi một số yếu tố liên quan đến kinh tế vĩ mô, trong đó có lạm phát.

Ông Nghĩa đưa quan điểm: "Lạm phát hiện đang bị áp lực thêm bởi giá xăng dầu, giá nguyên vật liệu. Căng thẳng Nga – Ukraina có thể sẽ khiến giá xăng dầu tiếp tục tăng. Lạm phát cũng sẽ ảnh hưởng đến chính sách tín dụng. Hiện nay dòng vốn tín dụng vào bất động sản đang bị siết lại và ưu tiên cho các hoạt động phục hồi kinh tế là chính. Bên cạnh đó là việc siết trái phiếu doanh nghiệp bất động sản,...

Tuy nhiên, tôi cho rằng những quan ngại liên quan đến vĩ mô chỉ trong ngắn hạn. Bất động sản công nghiệp đang được ưu tiên phát triển và có những điều kiện hỗ trợ rất tốt. Do đó, trong thời gian tới, cả bất động sản công nghiệp và bất động sản ven khu công nghiệp sẽ tiếp tục phát triển và không có rào cản nào rõ ràng cho thấy loại hình này sẽ chững lại hay chậm lại.

Vẫn sẽ có rủi ro khi đầu tư vào bất động sản công nghiệp do liên quan đến yếu tố pháp lý. Còn khi công nghiệp đã hình thành thì các nhà đầu tư có thể biến tài sản bất động sản đã mua thành tài sản khai thác, kinh doanh thì gần như tính ổn định của nó rất tốt".

Nguồn: http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/nhieu-loai-hinh-bat-dong-san-da-tang-bang-lan-phan-khuc-bat-dong-san-nay-se-giup-nha-dau-tu-hai-ra-tien-4202222381136880.htm

Phúc thẩm vụ tranh chấp “đất vàng” Đà Nẵng 1.800 tỷ đồng

Bước sang ngày thứ 3 phiên phúc thẩm, đại diện của SUDICO vẫn thiện chí, kiên trì lựa chọn giải pháp hòa giải cùng Land Hà Hải. Đây cũng là phương án được tòa khuyến khích các bên xem xét.

BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng khởi sắc mạnh mẽ sau dịch

Mở cửa du lịch hậu Covid-19 đã thổi luồng sinh khí mới vào Đà Nẵng – thủ phủ du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Bất động sản nghỉ dưỡng tại thành phố bên bờ sông Hàn đang phục hồi nhanh chóng, khi lượng khách du lịch và công suất phòng tăng mạnh thời gian qua.

Vì sao bất động sản tiếp tục tăng giá “chóng mặt”?

Thị trường bất động sản một số nơi đã xuất hiện tình trạng “lãi trên giấy”, khi giá sản phẩm bất động sản chào bán tăng cao nhưng lại khó tìm người mua.

Dòng tiền đầu tư bất động sản đang đổ vào miền Trung

Theo chuyên gia bất động sản, dòng tiền đang có sự chuyển hướng từ miền Bắc vào miền Trung. Điều này được thể hiện qua mức độ quan tâm khu vực miền Trung tăng vọt lên 14%, trong khi mức độ quan tâm khu vực miền Bắc, miền Nam giảm.

Đất quê "sốt nóng", nhiều người bỏ nghề đi buôn đất, làm môi giới

Từ nhân viên phục vụ nhà hàng, quán bar, làm vườn đến người làm trong lĩnh vực du lịch cũng trở thành những người đi bán đất, buôn đất…

Dưới 1 tỷ đồng thì đừng nghĩ đến đầu tư bất động sản

Nếu bạn chỉ có dưới 1 tỷ đồng thì nên để ăn uống, mua sắm thiết yếu, chứ bấy nhiêu đấy thì chẳng đủ để đầu tư.

Thị trường bất động sản thêm nhiệt từ “tay chơi” mới

Hawee Group, Trung Nguyên, Gilimex, TMC... và nhiều doanh nghiệp ngoài ngành khác đã và đang lấn sân sang lĩnh vực bất động sản

Quảng Trị khởi động dự án, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 9

Sáng nay 21/3, tỉnh Quảng Trị đã động thổ Gói thầu RAI/CP26 Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 9 đoạn từ cảng Cửa Việt đến Quốc lộ 1.

Sẽ xây tổ hợp trung tâm thương mại trên khu đất vàng A20 Võ Văn Kiệt, Đà Nẵng

Khu đất A20 Võ Văn Kiệt sẽ được xây dựng thành Tổ hợp Trung tâm thương mại, khách sạn cao cấp 5 sao và căn hộ ở cao cấp

Thuế tài sản nhà đất: Nên nhắm vào giới đầu cơ

Các chuyên gia cho rằng cần điều chỉnh đồng bộ thống nhất các quy định pháp luật trước khi đánh thuế tài sản bất động sản.

Vingroup chuẩn bị đầu tư khu công nghiệp hơn 1.230ha tại Hà Tĩnh

Khu công nghiệp Vinhomes tại khu vực CN4, CN5 KKT Vũng Áng có quy mô hơn 1.200 ha. Đây là khu công nghiệp tập trung với quy mô lớn, thu hút các loại hình công nghiệp hiện đại, sử dụng công nghệ cao như công nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô,...

Quảng Nam thu hồi Khu du lịch nghỉ dưỡng Tây Bà Nà của Công ty Toàn cầu TMS

Tỉnh Quảng Nam quyết định thu hồi Quyết định chủ trương đầu tư dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Tây Bà Nà, có diện tích 123ha.

“Khẩu vị ưa thích” của giới đầu tư địa ốc sau Tết

Niềm tin lớn hơn vào thị trường cũng khiến nhiều nhà đầu tư trở lại với các lĩnh vực bị tụt hậu do đại dịch như khách sạn, văn phòng và bán lẻ, nhất là các dự án đang gặp khó khăn về tài chính.

Đà Nẵng sẽ đấu giá 2 khu đất lớn có vị trí “đắc địa” tại Sơn Trà và Hải Châu

Trong đợt 2 năm 2021, Đà Nẵng sẽ đưa ra đấu giá 2 lô đất diện tích lớn tại quận Sơn Trà và quận Hải Châu và 200 lô đất ở chia lô thuộc các khu dân cư...

Nhà ở là phân khúc chủ đạo trên thị trường bất động sản

Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo BĐS Nguyễn Đức Lập nhận định, bất động sản (BĐS) nhà ở là phân khúc chủ đạo trên thị trường trong thời gian qua và cũng sẽ là phân khúc chính thu hút sự quan tâm sau dịch.

Đô thị tỉnh Quảng Ngãi sẽ phát triển ra sao trong thời gian tới?

Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa ban hành Nghị quyết số 03 -NQ/TU của Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 4 (khóa XX) về đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại tạo động lực cho phát triển.

Nhà đầu tư thắng lớn nhờ đầu tư vào đất nền ven khu công nghiệp

Cùng với sức nóng của bất động sản công nghiệp, nhiều nhà đầu tư nhanh nhạy không bỏ lỡ cơ hội kiếm lời với thị phần đất ven các khu công nghiệp. Đã có những nhà đầu tư kiếm 300 triệu đồng chỉ sau 1 tuần xuống tiền và tất tay hàng loạt thương vụ chuyển nhượng thành công.

Xu hướng bán bất động sản công nghiệp

Theo nhận định của các chuyên gia, dưới tác động mạnh mẽ của hạ tầng cùng làn sóng chuyển dịch nhà máy khỏi Trung Quốc sẽ đẩy mạnh thị trường bất động sản (BĐS) công nghiệp tại các tỉnh lên ngôi trong năm 2021.