Nhiều chuyến bay hủy do ít khách

ĐÔ THỊ

13/10/2021 08:28

Nhiều chuyến bay hủy do ít khách

13/10/2021 08:28

Cục Hàng không Việt Nam ghi nhận 9 chuyến bay khứ hồi không thực hiện được do ít khách, ngày 12/10.

Hôm nay dự kiến có 19 chuyến bay khứ hồi, song thực tế các hãng bay chỉ thực hiện được 9 chuyến, còn 9 chuyến ít khách hoặc không có khách nên phải hủy.

Ngoài ra, một chuyến khứ hồi từ TP HCM đến Gia Lai của hãng Vietjet Air phải hủy do địa phương yêu cầu hành khách cách ly tập trung 7 ngày. Trước đó một chuyến bay cũng không thực hiện được với lý do tương tự.

Các chuyến bay bị hủy giữa TP HCM - Đà Nẵng/Phú Yên/ Hải Phòng/Rạch Giá/Cà Mau; chặng Hà Nội - Đà Nẵng, Đà Nẵng - Cần Thơ, Đà Nẵng - Đắk Lắk, Thanh Hóa - Lâm Đồng.

Máy bay cất cánh tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Giang Huy

Đại diện một hãng hàng không cho hay, nhu cầu hành khách đi từ TP HCM về các địa phương khá cao, các chuyến bay đủ khách, song nhu cầu ở chiều ngược lại rất thấp, do đó hãng bay đành hủy chuyến vì chi phí không đủ.

Một nguyên nhân khác là các hãng chỉ được bán 50% số ghế theo quy định giãn cách trên máy bay dẫn đến giá vé tăng. Về việc này, Cục Hàng không Việt Nam đã kiến nghị áp dụng bỏ quy định giãn cách ghế trong giai đoạn sau thí điểm (20/10).

Chiều 12/10, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải và UBND TP Hà Nội đã kiểm tra công tác đón khách tại sân bay Nội Bài sau hai ngày mở lại đường bay.

Thứ trưởng Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn đánh giá quy trình đón khách tại Nội Bài đảm bảo an toàn, phòng chống dịch, nhân viên sân bay đã được tiêm đủ liều vaccine. Trên máy bay, nhà ga đều là "vùng xanh", vấn đề còn lại là hành khách phòng dịch tốt để không lây lan. Ông Tuấn yêu cầu sân bay phát thanh để nhắc nhở hành khách chấp hành quy định phòng dịch tại địa phương.

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải và Hà Nội kiểm tra phòng dịch tại sân bay Nội Bài, chiều 12/10. Ảnh: Phương Linh

Về việc mở thêm đường bay đến Nội Bài, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó chủ tịch Hà Nội, cho biết, để mở đường bay rộng khắp đến cả nước thì thành phố cần tiêm vaccine mũi 2 đạt 70% dân số trên 18 tuổi và trẻ em, hiện nay mới đạt khoảng 50%. Tốc độ tiêm của thành phố phụ thuộc vào việc phân bổ vaccine.

Từ ngày 10/10, ngành hàng không bắt đầu khai thác thí điểm 19 đường bay nội địa chở khách đến hết 20/10. Trong đó, các chặng hai chiều giữa TP HCM và Bình Định/Đà Nẵng/Huế/Khánh Hòa/ Nghệ An/Phú Yên/Quảng Bình/Quảng Nam/Thanh Hóa/ Hải Phòng/Phú Quốc/Gia Lai/Rạch Giá có tần suất một chuyến mỗi ngày. Đường bay giữa Hà Nội - TP HCM/Đà Nẵng; Đà Nẵng - Cần Thơ/Đăk Lăk; Thanh Hóa - Lâm Đồng cũng một chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Riêng đường bay Hà Nội - Cần Thơ khai thác linh hoạt theo tình hình dịch.

Nguồn : https://vnexpress.net/nhieu-chuyen-bay-huy-do-it-khach-4370846.html

Điều tra, xác minh vụ hành khách mang dao lên máy bay

Một hành khách đã mang được dao gọt hoa quả lên chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội sáng nay, trong khi hành vi này bị nghiêm cấm.

Bamboo Airways tăng tải nhiều đường bay trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Hãng hàng không Bamboo Airways đã liên tục tăng tần suất các đường bay nội địa và quốc tế trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Vietnam Airlines bất ngờ thông báo tạm dừng khai thác đường bay đến Nga

Vietnam Airlines thông báo tạm dừng khai thác đường bay giữa Hà Nội – Moskva từ ngày 25/3/2022 để làm rõ vấn đề bảo hiểm.

Hàng không cùng du lịch song hành phục hồi

Các lãnh đạo sân bay nhận định hàng không và du lịch sẽ đồng hành khôi phục, bùng nổ trong năm 2022.

Hai máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài

Sáng nay 2-11, một máy bay trong quá trình kéo đẩy để chuẩn bị thực hiện chuyến bay Hà Nội - Phú Quốc đã va chạm với một máy bay khác đang đỗ tại sân bay Nội Bài.

Vietnam Airlines được bay thẳng thương mại đến Mỹ

Ngày đầu tháng 11-2021, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) công bố đã được Cục An ninh vận tải Mỹ chấp thuận bay thẳng thương mại thường lệ.