Mỹ lấy ý kiến về chính sách thuế với Trung Quốc

THỜI SỰ

06/10/2021 14:42

Mỹ lấy ý kiến về chính sách thuế với Trung Quốc

06/10/2021 14:42

Mỹ ngày 5/10 thông báo sẽ lấy ý kiến dư luận về việc loại bỏ thuế quan với Trung Quốc. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh Oa-sinh-tơn và Bắc Kinh vẫn chưa thu hẹp được bất đồng trong tranh cãi thương mại.

COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?

Một số nhà khoa học cho rằng biến thể đáng lo ngại Omicron đã xuất hiện ở vùng Hạ Sahara vốn có tỉ lệ tiêm chủng thấp và sau đó đi vào Nam Phi. Có thể đây là "hậu quả tự nhiên của việc thế giới tiêm chủng quá chậm".

Trung Quốc thay đổi cách tiếp cận nhưng vẫn không từ bỏ tham vọng “độc chiếm Biển Đông”

Kevin Rudd, cựu Thủ tướng Australia cho rằng mặc dù thay đổi cách tiếp cận nhưng tham vọng “độc chiếm Biển Đông” của Trung Quốc không thay đổi, đồng thời đề cao sức mạnh đoàn kết và tiếng nói chung của ASEAN giữa lúc cạnh tranh Mỹ - Trung gia tăng.

Nguyên nhân nào khiến người dân Trung Quốc tranh giành nhau, hoảng loạn tích trữ thực phẩm?

Trung Quốc cần "nuôi" 1,4 tỷ dân nhưng dịch tả lợn, đại dịch và thiên tai đã gây ra những vấn đề đối với an ninh lương thực. Trong khi đó, ngoài phụ thuộc vào nhập khẩu, Bắc Kinh cũng muốn tăng cường khả năng tự cung tự cấp lương thực của mình.

Hai năm, 5 triệu ca tử vong và những điều trớ trêu của COVID-19

Tiến sĩ Wafaa El-Sadr, Giám đốc ICAP, một trung tâm y tế tại Đại học Columbia, cho biết: “Điều khác lạ và trớ trêu của COVID-19, là đại dịch này gây ảnh hưởng nặng nề nhất ở các quốc gia có nguồn tiềm lực dồi dào".

Khát xăng dầu, người Anh nếm mùi Brexit

Brexit làm các tài xế châu Âu không mặn mà đến Anh, khiến lực lượng vận chuyển thiếu hụt nghiêm trọng, đẩy Anh vào tình cảnh khát hàng hóa.

AUKUS đốt nóng cuộc đua tàu ngầm Mỹ - Trung

Trung Quốc dần thu hẹp khoảng cách trong cuộc đua dưới mặt nước với Mỹ, buộc Washington chia sẻ công nghệ tàu ngầm tuyệt mật cho đồng minh để tăng lợi thế.

Phó tổng thống Mỹ thăm Việt Nam hôm nay

Phó tổng thống Kamala Harris đến Việt Nam hôm nay, bắt đầu chuyến thăm theo lời mời của của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

Tổng thống rời Afghanistan với 'núi tiền', còn người dân chạy đi đâu?

Khi Taliban tràn vào thủ đô Kabul, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani rời khỏi đất nước với trực thăng chở đầy tiền, theo RIA. Còn với người dân, lối thoát trở nên quá xa vời.