'Kịch bản' thao túng giá chứng khoán của chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết ra sao?

PHÁP LUẬT

30/03/2022 08:16

'Kịch bản' thao túng giá chứng khoán của chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết ra sao?

30/03/2022 08:16

Sau vụ việc bán chui 74,8 triệu cổ phiếu làm chao đảo thị trường chứng khoán bị cơ quan chức năng phát hiện thì chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết vẫn tiếp tục thực hiện các hành vi sai phạm, tạo thanh khoản giả, “thổi giá” cổ phiếu FLC.

Kịch bản thao túng giá chứng khoán của chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết ra sao? - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra thực hiện khám xét nơi làm việc của ông Trịnh Văn Quyết vào tối 29-3 - Ảnh: HÀ TUÂN

Ngày 29-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Trịnh Văn Quyết - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC, để điều tra tội thao túng thị trường chứng khoán.

Cơ quan điều tra đã áp dụng biện pháp bắt bị can để tạm giam, đồng thời ra lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết để phục vụ điều tra.

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn các quyết định và lệnh trên. Trước đó, chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết đã bị cơ quan điều tra ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh một tháng để phục vụ điều tra. Quyết định được cơ quan điều tra ban hành ngày 26-3.

Nếu trót lọt, ông Quyết hưởng lợi bất chính hơn 530 tỉ

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, cơ quan điều tra đã làm rõ được nhiều sai phạm của chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết liên quan đến việc "thổi giá" cổ phiếu với mục đích thu lời bất chính hàng trăm tỉ. Điều đáng nói, sau vụ bán chui cổ phiếu gây chấn động hồi tháng 1, dù tài khoản của ông Quyết bị cấm giao dịch, thì chủ tịch FLC vẫn tiếp tục có hành vi thao túng đẩy giá cổ phiếu lên.

Công ty CP Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết được thành lập từ năm 2008 với ngành nghề kinh doanh là bất động sản, chứng khoán, du lịch, giáo dục, công nghệ pháp lý, hàng không…

Tập đoàn FLC có 15 công ty con, 2 công ty liên kết do Trịnh Văn Quyết làm chủ tịch HĐQT nắm giữ hơn 215 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 30% cổ phần. Bà Bùi Hải Huyền làm tổng giám đốc, người đại diện pháp luật của tập đoàn.

Kịch bản thao túng giá chứng khoán của chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết ra sao? - Ảnh 2.

Cơ quan điều tra thực hiện khám xét trụ sở Tập đoàn FLC tối 29-3 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Hành vi sai phạm thao túng thị trường chứng khoán của bị can Trịnh Văn Quyết bị xác định được thực hiện từ đầu tháng 12-2021 kéo dài đến phiên giao dịch ngày 10-1-2022 - phiên mà chủ tịch FLC bán chui 74,8 triệu cổ phiếu.

Theo đó, ông Quyết đã vẽ ra một "kịch bản" khá tinh vi, chỉ đạo nhiều người cùng tham gia "thổi giá" cổ phiếu của chính tập đoàn mình nắm giữ lên một mức cao ngất ngưởng để "lùa gà" nhiều nhà đầu tư rồi "úp sọt" bán chui số cổ phiếu ông mua rẻ với mục đích hưởng lợi bất chính.

Bị can Trịnh Văn Quyết cùng với bà Bùi Hải Huyền đã chỉ đạo nhiều người thân trong gia đình và một số người khác điều hành nhân viên Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty con sử dụng khoảng 20 tài khoản chứng khoán của 11 tổ chức để thực hiện việc "làm giá". Những cá nhân này thông đồng với nhau liên tục mua, bán chứng khoán FLC với tần suất lớn nhằm tạo ra cung cầu giả để đẩy giá lên cao.

Trịnh Văn Quyết cùng những người giúp sức đã tham gia 28/28 phiên giao dịch, số lượng đặt mua chiếm 12% và số lượng đặt bán chiếm 7% tổng khối lượng thị trường.

Hành vi tạo cung cầu giả của nhóm Trịnh Văn Quyết đã đẩy giá cổ phiếu FLC từ hơn 14.000 đồng/cổ phiếu ngày 1-12-2021 liên tục tăng, thậm chí tăng "trần" nhiều phiên và phiên tăng "trần" cao nhất là 24.000 đồng/cổ phiếu. Giá cổ phiếu FLC đã được nhóm của bị can Quyết làm "ảo thuật" tăng hơn 64%.

Sau khi giá cổ phiếu FLC được "thổi" lên cao ngất ngưởng thì chủ tịch tập đoàn này đã dùng chiêu "úp sọt", chỉ đạo người thân bán ra 175 triệu cổ phiếu. Tổng số cổ phiếu FLC nhóm của ông Quyết bán ra đã khớp lệnh là 74,8 triệu, với giá trung bình là 22.500 đồng/cổ phiếu. Toàn bộ số cổ phiếu này đã được bán "chui", không công bố trước khi thực hiện giao dịch.

Tổng số tiền bị can Trịnh Văn Quyết thu về sau khi bán chui cổ phiếu là gần 1.700 tỉ đồng, hưởng lợi bất chính số tiền hơn 530 tỉ đồng. Tuy nhiên ngay sau khi xảy ra việc bán chui cổ phiếu, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã hủy giao dịch toàn bộ số cổ phiếu do ông Quyết bán ra, những nhà đầu tư đã mua số cổ phiếu này may mắn được hoàn lại tiền.

Cùng lúc khám xét 21 địa điểm

Điều đáng nói, sau khi hành vi bán chui 74,8 triệu cổ phiếu của chủ tịch FLC gây chấn động dư luận, làm chao đảo thị trường chứng khoán, ông Quyết vẫn tiếp tục thực hiện các hành vi sai phạm khác đẩy giá cổ phiếu lên cao.

Cụ thể, sau khi bị phát hiện, để đối phó với cơ quan chức năng, bị can Quyết đã giao cho người thân sử dụng các tài khoản chứng khoán mở tại Công ty CP Chứng khoán BOS liên tục đặt lệnh mua cổ phiếu FLC với số lượng lớn để đẩy giá cổ phiếu, tạo thanh khoản giả. Giá cổ phiếu FLC đã được "thổi" từ 12.000 đồng/cổ phiếu lên 14.500 đồng/cổ phiếu (ngày 22-3).

Kịch bản thao túng giá chứng khoán của chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết ra sao? - Ảnh 3.

Cơ quan điều tra thực hiện khám xét 21 địa điểm là chỗ ở, nơi làm việc của nhiều người liên quan đến hành vi thao túng chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết - Ảnh: CHÍ TUỆ

Sau khi viện kiểm sát phê chuẩn lệnh khởi tố, trong tối 29-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện khám xét trụ sở Tập đoàn FLC và nhà riêng của ông Trịnh Văn Quyết. Tại trụ sở Công ty CP Tập đoàn FLC trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội, tổ công tác của cơ quan điều tra và viện kiểm sát đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Trịnh Văn Quyết.

Cùng với đó, cơ quan điều tra cũng thực hiện khám xét 21 địa điểm là chỗ ở, nơi làm việc của nhiều người liên quan đến hành vi thao túng chứng khoán của chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết. Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ hành vi đồng phạm, giúp sức của nhiều người khác trong vụ việc chủ tịch FLC thao túng giá chứng khoán.

Trong 3 tháng, thị trường chứng khoán 2 lần chao đảo vì chủ tịch Quyết

Chỉ trong vòng 3 tháng, những thông tin liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết đã 2 lần làm cho thị trường chứng khoán rung lắc mạnh. Lần thứ nhất, khi ông Quyết bán chui cổ phiếu đã làm thị trường giảm hàng chục điểm, nhiều cổ phiếu "nằm sàn" dài vài phiên, nhà đầu tư thiệt hại nặng.

Ở phiên giao dịch đầu tuần 28-3, hàng loạt mã thuộc "họ FLC" bị nhà đầu tư bán tháo, nhiều cổ phiếu khác cũng giảm mạnh vì tin đồn ông Quyết bị bắt và thông tin ông bị cấm xuất cảnh một tháng.

Những hành vi của ông Quyết xảy ra hồi tháng 1 từng gây rúng động dư luận và làm chao đảo thị trường chứng khoán. Cụ thể sau nhiều ngày cổ phiếu FLC được "đánh lên" với giá rất cao, ngày 10-1, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC nhưng không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch.

Sau sự việc người đứng đầu Tập đoàn FLC bán chui cổ phiếu, thị trường chứng khoán chao đảo, nhà đầu tư liên tục bán tháo FLC và các cổ phiếu liên quan đến ông Quyết, hàng chục mã cổ phiếu khác cũng bị vạ lây.

Ngay sau đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản chỉ đạo Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) hủy bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC ngày 10-1 của ông Trịnh Văn Quyết, nhiều nhà đầu tư được hoàn tiền đã mua.

Ngày 18-1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt hành chính ông Trịnh Văn Quyết 1,5 tỉ đồng, áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán 5 tháng.

Nguồn: https://tuoitre.vn/kich-ban-thao-tung-gia-chung-khoan-cua-chu-tich-flc-trinh-van-quyet-ra-sao-20220330001022301.htm

“Sập bẫy” tín dụng đen vì chiêu thức tinh vi

Lợi dụng việc nhiều người dân gặp khó khăn sau Covid-19, nhiều đối tượng tung ra các hình thức cho vay nặng với biến tướng rất tinh vi.

Lý do tài xế lái ô tô truy sát tại Phan Thiết

Sau khi tông chết người, tài xế xe Mercedes chạy xe vào TP.HCM, sau đó quay lại Công an tỉnh Bình Thuận đầu thú.

Nhân viên cây xăng bất ngờ bị người đàn ông tấn công, ngã gục tại chỗ

Đang đứng đổ xăng cho khách, nhân viên cây xăng bất ngờ bị nam thanh niên cầm hung khí tấn công trọng thương.

Cách chức, cho ra khỏi ngành phó trưởng công an phường đánh phụ nữ lúc nửa đêm

Ngày 10/5, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức và cho thôi phục vụ trong lực lượng công an nhân dân đối với Trung tá Đặng Đình Đoàn, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng, TP Cao Bằng.

'Nữ quái' chuyên mang vàng giả đi bán

Cuối tháng 4, một số cửa hàng vàng trên địa bàn xã Hòa Thạch và xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, Hà Nội, xuất hiện phụ nữ đến cửa hàng bán nhẫn vàng giả.

Người đàn ông rơi từ tầng 26 chung cư tử vong

Trưa 9/5, nhiều người dân hoảng hốt khi phát hiện người đàn ông rơi từ chung cư 27 tầng trên phố Ngụy Như Kon Tum (Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội), tử vong.

Nữ nhân viên Ngân hàng lừa đảo gần 50 tỉ đồng

Lợi dụng là nhân viên ngân hàng, Phạm Thị Phượng (Bắc Giang) đã huy động vốn của nhiều người dân và dùng tiền vay của người này trả lãi cho người khác với số tiền lên tới 47 tỉ đồng.

Vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM bị "dì ghẻ" bạo hành: Truy tố khung hình phạt mức cao nhất

Trước khi tử vong vì bị đánh đập nhiều giờ, bé V.A (8 tuổi, TP.HCM) từng bị người tình của cha nhốt vào chuồng chó, cắt tóc... "Dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị truy tố theo khoản 1, Điều 123 Bộ luật hình sự - khung hình phạt có mức cao nhất là tử hình.

Tìm nạn nhân bị nhóm 'bác sĩ Trần Khoa' lừa đảo

Công an TP.HCM phát thông báo truy tìm nạn nhân bị "bác sĩ Trần Khoa" và "nhóm từ thiện 82" lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nữ sinh cầm đầu nhóm bán dâm giá 50 triệu đồng mỗi đêm

Từ một cô sinh viên nghèo, Nhật Vy lột xác thành người thích ăn diện, thường xuyên check-in tại các địa điểm sang trọng.

Vì sao bà Phương Hằng bị hai cơ quan tố tụng khởi tố cùng một tội danh?

Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã có những giải đáp về pháp lý liên quan đến việc bị can Nguyễn Phương Hằng bị hai cơ quan tố tụng khởi tố cùng một tội danh.

Kết luận điều tra chính thức: "Dì ghẻ" bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong do ghen tức với vợ cũ

Ngày 22/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong gây xôn xao dư luận.

TP.HCM: Đau lòng nữ sinh viên tử vong sau tai nạn, nghi do truy đuổi kẻ cướp giật điện thoại

Va chạm với một xe máy có gắn rơ-moóc tự chế khi qua giao lộ khiến nữ sinh viên tử vong tại chỗ. Theo nhân chứng, trước khi gặp tai nạn, cô gái được cho có truy đuổi kẻ cướp giật điện thoại.

Bộ Công an thông báo tìm bị hại trong vụ ông Trịnh Văn Quyết thao túng thị trường chứng khoán

Bộ Công an đề nghị các nhà đầu tư (bị hại) trong vụ ông Trịnh Văn Quyết thao túng thị trường chứng khoán liên hệ với cơ quan điều tra để giải quyết theo quy định.

Đi họp lớp rồi rủ nhau sử dụng ma túy

Nhóm bạn này tổ chức họp lớp, sau khi tan tiệc nhậu, 2 nam và 4 nữ rủ nhau thuê căn hộ để sử dụng ma túy.

Nguyên Phó chủ tịch Hội Nông dân xã chiếm đoạt gần 11 tỷ đồng

Lấy lý do vay tiền để đáo hạn ngân hàng, Bùi Thị Tuyết Trang - nguyên Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã ở Quảng Nam lừa đảo, chiếm đoạt của các bị hại gần 11 tỷ đồng.

Công an xác định bà Nguyễn Phương Hằng có hai quốc tịch

Trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết người có 2 quốc tịch sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam có các quyền và nghĩa vụ pháp lý như người có 1 quốc tịch.

Chồng nối gót vợ vào tù mua bán 'hàng trắng'

Dù vợ đã bị bắt vì ma túy nhưng Vi Khăm Là vẫn không lấy đó làm bài học cho bản thân. Là nối gót vợ tham gia buôn bán ma túy và bị công an bắt giữ.

Bộ Công an bắt Facebooker Đặng Như Quỳnh

Ông Quỳnh bị cáo buộc sử dụng mạng xã hội đăng các bài viết, thông tin chưa được kiểm chứng về một số cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, bất động sản.

Toàn cảnh vụ dàn cảnh cướp hơn 2,5 tỷ đồng trong căn biệt thự

Ngày 14-4, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho hay, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam các đối tượng, gồm: Lê Thị Hồng (SN 1987; là đối tượng cầm đầu), Lê Thị Dư (SN 1950, cùng ngụ Q5), Lê Hồng Khanh (SN 1980), Bùi Thị Thảo (vợ Khanh, SN 1996), Nguyễn Quốc Thái (SN 1994, cùng ngụ Q.Bình Tân), Trần Minh Trung (SN 1985), Đào Thị Dụng (SN 1982, cùng ngụ Ninh Thuận) về hành vi cướp tài sản.

Đà Nẵng: Phá ổ ghi đề ở căn nhà nằm sâu trong hẻm đường Điện Biên Phủ

Căn nhà trong hẻm đường Điện Biên Phủ (Đà Nẵng) có chó dữ canh phòng, chỉ mở cửa vào một khung giờ chiều cố định, được các đối tượng sử dụng làm tụ điểm của đường dây ghi số đề hàng răm triệu đồng.

Vụ bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành: Bác ruột nạn nhân chia sẻ thông tin mới nhất

Anh Nguyễn Quang Vinh đã không khỏi vui mừng khi nhận được tin vụ việc của bé V.A. đang được tiến hành hoàn thiện kết quả điều tra và được xử lý một cách nhanh nhất, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

NÓNG: Bắt Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng về tội Nhận hối lộ

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao về tội Nhận hối lộ.

Nổ quen biết rộng, cựu cán bộ lừa đảo chiếm đoạt 1,7 tỷ đồng

Cơ quan điều tra xác định, tổng số tiền Hùng chiếm đoạt của bị hại là 1,7 tỷ đồng.

Từ Đà Nẵng ra Huế bán đất, hai bố con bị xe tải tông chết tại chỗ

Hai cha con quê ở Thừa Thiên - Huế nhưng sinh sống ở Đà Nẵng trên đường ra quê bán đất thì bị xe tải đi cùng chiều tông chết tại chỗ.

Bắc Ninh: Kiểm tra khách sạn phát hiện gần 200 nam nữ thanh niên dương tính với ma túy

Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang 211 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại khách sạn Family 8888 có địa chỉ phường Tân Hồng, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Pha cướp tiệm vàng "đi vào lịch sử": Không đồng bọn, không xe pháo, chị gái vừa chạy bộ được vài giây thì bị tóm

Một cô gái đang đứng trước cửa tiệm mua vàng. Sau một hồi lâu ngắm nghía món đồ, bất ngờ người này vụt chạy biến, tay cầm theo món nữ trang.

Nữ nghi phạm khai nhận nguyên nhân sát hại chủ shop quần áo ở Bắc Giang

Tại cơ quan công an, Phạm Thị Hà (SN 1984, trú tại thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, Bắc Giang) bước đầu khai nhận nguyên nhân ra tay sát hại nữ chủ shop quần áo là do mâu thuẫn liên quan đến việc mua bán quần áo.

NÓNG: Đã bắt được nghi phạm xuống tay với chủ shop quần áo ở Bắc Giang

Theo nguồn tin, lực lượng công an đã bắt được đối tượng Phạm Thị Hà, nghi phạm sát hại chủ shop quần áo ở Bắc Giang tối 11/4.

Truy tìm nghi phạm giết chủ cửa hàng quần áo

Cảnh sát phát thông báo truy tìm Phạm Thị Hà, nghi phạm giết chủ cửa hàng quần áo tại thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, tối 11/4.

Vụ bắt ông Trịnh Văn Quyết: Bộ Công an đề nghị 8 ngân hàng lớn cung cấp hồ sơ

Bộ Công an đề nghị 8 ngân hàng cung cấp hồ sơ liên quan đến vụ "thao túng thị trường chứng khoán" liên quan ông Trịnh Văn Quyết và một số lãnh đạo FLC.

Công an TP.HCM: Cơ quan điều tra đang tập trung làm rõ hành vi phạm tội của bà Nguyễn Phương Hằng

Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó Phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, cơ quan CSĐT đang tập trung lực lượng để làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Phương Hằng.

Bắt 3 đối tượng cho vay lãi 365%/năm ở Đà Nẵng

Ngày 7/4, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu 3 đường dây tín dụng đen trên địa bàn với lãi suất cho vay lên đến 365%/năm.

Đà Lạt: Rúng động nghi án chồng giết vợ chôn thi thể phi tang

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, bước đầu Công an tỉnh Lâm Đồng xác định nạn nhân bị chồng sát hại rồi chôn giấu thi thể cách đây khoảng 3 tháng.

Điều gì đang chờ ông chủ Tân Hoàng Minh?

Ngày 6/4, tại buổi họp báo công bố Báo cáo Triển vọng phát triển châu Á 2022 của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), ông Nguyễn Minh Cường - Chuyên gia kinh tế quốc gia của ADB lưu ý sự gia tăng quá nhanh việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp có thể tạo ra một số rủi ro nhất định.

Bắt 2 Phó phòng Kế toán - ngân quỹ chi nhánh Ngân hàng Agribank

Lợi dụng chức vụ Phó trưởng phòng Kế toán - ngân quỹ, An và My đã cấu kết chiếm dụng số tiền hơn 4,5 tỷ đồng từ kho quỹ Agribank, Chi nhánh huyện Châu Phú.

Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng có thể đối diện án chung thân

Theo luật sư, với số tiền thu được từ việc lừa đảo lên đến 10.300 tỷ, ông Đỗ Anh Dũng và đồng phạm sẽ phải chịu mức án rất nặng, nhiều khả năng là tù chung thân.

Bắt đối tượng sát hại 3 bà cháu ở Cao Bằng

Công an tỉnh Cao Bằng đang tạm giữ Thang Phi Hùng (sinh năm 1986, trú tại Nà Mẩn, xã Lê Chung, huyện Hòa An, Cao Bằng) để điều tra về hành vi giết người.

Cao Bằng: 3 bà cháu tử vong sau khi bị hàng xóm dùng hung khí tấn công

Trong số 3 nạn nhân của vụ án có 2 người được xác định tử vong tại chỗ. Một nạn nhân khác được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch nhưng cũng không qua khỏi.

Nghi phạm đâm chết dân quân tự vệ ở TP.HCM ra đầu thú

Sau khi đâm chết một dân quân tự vệ ở quận Gò Vấp, Lương Thanh Tuấn bỏ trốn. Sáng nay, nghi phạm ra đầu thú.

Vụ ô tô "điên" lao vào tiệm bánh mì: Tài xế gây tai nạn đã sử dụng ma túy và uống rượu bia

Sáng 4/4, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, bước đầu xác định tài xế ô tô lao vào tiệm bánh mì khiến nhiều người bị thương có sử dụng ma túy và rượu bia.

Ông cụ 82 tuổi mất 5,5 tỷ đồng sau khi nghe cuộc gọi mạo danh công an

Sau khi nghe điện thoại của một đối tượng tự xưng là công an đang xác minh vụ án, cụ ông 82 tuổi ở Hà Nội đã bị đánh cắp 5,5 tỷ đồng trong tài khoản.

Yêu cầu gỡ video, thư tuyệt mệnh của nam sinh trường Amsterdam

Chiều 2-4, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết đã gửi yêu cầu cho các nhà cung cấp nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới rà quét, gỡ bỏ ngay clip nam sinh rơi từ tầng cao chung cư Văn Phú Victoria (phường Phú La, quận Hà Đông) xuống đất tử vong.

Danh tính người phụ nữ phóng hỏa nhà trọ ở Phú Đô, khiến 1 người tử vong

Người phụ nữ phóng hỏa nhà trọ làm 1 người chết tại phường Phú Đô (Nam Từ Liêm, Hà Nội) được xác định là Trần Thị Thanh Hải.

ĐH Luật Hà Nội: Thêm một giảng viên bị tố cáo vì vi phạm đạo đức nghề nghiệp Bạn đang sao chép nội dung của Trí Thức VN. Nếu là cá nhân sử dụng, vui lòng ghi rõ nguồn trithucvn.org. Nếu là website, k

Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện bài đăng tố cáo một giảng viên Đại học Luật Hà Nội gạ tình sinh viên. Người bị tố cáo là ông Nguyễn Tiến D., giảng viên khoa Pháp luật Kinh tế.

Mượn tài sản hàng xóm rồi đi cầm cố, lấy tiền mua ma túy

Lợi dụng lòng tin, Lương Cà Xuân đã hỏi mượn tài sản của hàng xóm sau đó đi cầm cố lấy tiền tiêu xài và sử dụng ma túy.

Đi ô tô rải tiền rồi tung clip phản cảm để 'câu like' bán đất

Luân khai làm video clip "rải tiền cho đất ăn" nhằm tăng tương tác trên trang cá nhân từ đó thuận lợi trong việc môi giới mua bán đất...

Những hình ảnh "nóng" khám xét trụ sở FLC

Như CAND online đã đưa tin, ngày 29/3/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bắt tạm giam ông Trịnh Văn Quyết; đồng thời, tổ chức khám xét chỗ ở, nơi làm việc tại 21 địa điểm liên quan.

Hé lộ nguyên nhân vụ giết người phân xác ở Ninh Bình: Do nạn nhân không chịu ly hôn chồng

Nghi phạm và chị T. thường xuyên mâu thuẫn, cãi vã do chị T. không muốn li dị chồng và muốn về TP Tam Điệp sinh sống làm ăn nên Dũng đã ra tay sát hại.

Vụ cô gái trẻ bị sát hại, phân xác ở Ninh Bình: Một gói hàng bí ẩn bất ngờ được giao đến nhà nghi phạm

Một gói hàng bí ẩn được shipper vận chuyển đến ngôi nhà xảy ra vụ án mạng vào sáng 28/3, người đặt hàng tên Dũng.

Nguyễn Phương Hằng ‘ảo tưởng sức mạnh’, tự lựa chọn kết cục

Sự tung hô của một bộ phận đông đảo công chúng đã khiến bà Phương Hằng ảo tưởng sức mạnh, dẫn đến sự tuỳ tiện, coi thường các chuẩn mực đạo đức và pháp luật.

‘Út Gà’ lĩnh án 7 năm tù

Nguyễn Ngọc Thuận (còn gọi là "Út Gà") bị cáo buộc cầm đầu sới bạc quy mô lớn ở An Giang, thu hút hàng trăm người đến sát phạt.

Mạo danh thương hiệu VNPT, lừa đảo khách hàng ở Đà Nẵng

Thời gian gần đây, nhiều khách hàng ở Đà Nẵng đã phản ánh tới báo chí về việc khi họ liên hệ vào đường dây nóng trên trang web có giao diện VNPT để báo lắp đặt mạng, báo hỏng dịch vụ... thì các nhân viên kỹ thuật đến lại là người của một đơn vị khác, không thuộc VNPT

Người mẹ bạo hành con gái ruột ở TP.HCM khai gì?

Người mẹ trong đoạn clip bạo hành con gái ruột ở TP.HCM vừa có những lời khai ban đầu tại cơ quan chức năng.

70 "quái xế" mang dao, mã tấu "đại náo" đường phố Đà Nẵng

Ngày 23/3, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã xác minh được danh tính 12 đối tượng trong nhóm "quái xế" mang theo dao phóng lợn, mã tấu có hành vi gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường Đà Nẵng trong đêm 19 và 20/3.

Huế: Dán tờ rơi cho vay lãi suất 451%/năm, thanh niên 9X bị tạm giữ hình sự

Nam thanh niên 25 tuổi từ Thanh Hóa vào Thừa Thiên – Huế in ấn, dán tờ rơi khắp các nơi công cộng cho vay với lãi suất “cắt cổ” 451%/nam đã bị Cơ quan Công an TP Huế phát hiện, tạm giữ hình sự về hành vi cho vay nặng lãi.

Đề nghị truy tố thêm 7 bị can trong vụ án liên quan cựu Bí thư Bình Dương Trần Văn Nam

Từ kết quả điều tra bổ sung, cơ quan điều tra đã đề nghị truy tố thêm 7 bị can (trước đó có 21 bị can). Đồng thời, cơ quan điều tra cũng đề nghị truy tố thêm tội “Tham ô tài sản” đối với 6 bị can.

Vụ nữ công nhân 21 tuổi đâm thương vong 3 người vì bị vây đánh: Cần làm rõ một điểm then chốt

"Hành vi dùng dao đã chuẩn bị sẵn từ trước để đâm nhiều nhát vào người nạn nhân khiến nạn nhân tử vong có thể được xác định là hành vi giết người. Tuy nhiên cơ quan điều tra cũng sẽ làm rõ vụ việc có thuộc trường hợp phòng vệ chính đáng hay phạm tội trong trường hợp tinh thần bị kích động mạnh", luật sư nhận định.

Một phạm nhân vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên mãn hạn tù

Bùi Thị Kim Thu, người lĩnh 3 năm tù do không tố giác hành vi của chồng là Bùi Văn Công và đồng bọn trong vụ sát hại nữ sinh giao gà, đã được ra tù.

Nguyên nhân nào khiến 2 'gã' trai biến mình thành kẻ cướp ngân hàng?

Ham mê trò chơi xóc đĩa trên mạng xã hội đã biến Nguyễn Văn Hiếu thành 'con nợ' bạc tỷ. Gặp nhau qua mạng xã hội, Hiếu biết Nguyễn Thanh Tùng cũng nợ nhiều và hẹn nhau đi cướp.

Liên tiếp phá 2 chuyên án ma túy lớn

Chỉ trong vòng hơn 2 giờ, Công an TP Vinh (Nghệ An) đã liên tiếp triệt phá 2 chuyên án ma túy lớn, bắt 9 đối tượng, thu giữ 4kg ma túy đá, 2 bánh heroin, 12.600 viên ma túy tổng hợp. Đây là chiến công góp phần hướng đến Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (12/3/1997 – 12-3/2022).

Hải Phòng đã tìm được đối tượng thả cháu bé xuống cống

Trong lúc đi qua ngõ 229 Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng thấy cháu L chơi một mình, bà H đã bế cháu bé lên xe đạp chở đi và thả dưới cống nước ở phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Tình hình sức khoẻ của nạn nhân bị 2 bố con chém dã man ở Bắc Giang hiện ra sao?

"Bệnh nhân nhập viện với rất nhiều vết thương trên cơ thể. Hiện tại, các chỉ số sinh tồn đang ổn định, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch", bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cho hay.

Lời kể của nạn nhân thoát chết dưới những nhát đập của xe máy múc

Anh Lại Phúc Lộc, cán bộ thi công cao tốc kể lại giây phút kinh hoàng thoát chết khi bị xe máy múc rượt đuổi đập nát ô tô.

Sức khỏe bé gái bị găm 9 đinh vào đầu ra sao?

Theo người thân trong gia đình bé gái bị găm 9 chiếc đinh vào đầu xảy ra ở Hà Nội giữa tháng 1/2022, hiện nạn nhân vẫn chưa được phẫu thuật và trong tình trạng hôn mê.

Nữ sinh Đà Nẵng bị đánh hội đồng ở cổng trường

Clip dài khoảng 1 phút ghi lại cảnh một nữ sinh cấp 2 bị nhóm bạn cùng trường lao vào đánh hội đồng.

Hình phạt nào cho người cha nhẫn tâm ném con gái xuống sông?

Vụ bé gái 5 tuổi bị cha ném xuống sông Trường Giang ở Quảng Nam vì mâu thuẫn với vợ đang khiến dư luận phẫn nộ. Các luật sư cho rằng, người cha sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự với mức án cao nhất là tử hình.

Vụ cha ném con gái 5 tuổi xuống sông Trường Giang: Trả thù vợ chỉ vì gọi điện không nghe máy

Trong cơn "điên tình", Viên đến nhà mẹ vợ bồng con gái 5 tuổi ném xuống sông Trường Giang để trả thù vì gọi điện nhưng vợ không nghe máy.

Ghen tuông vì nghĩ vợ ngoại tình, cha ôm con gái ném xuống sông

Cho rằng vợ mình ngoại tình, người đàn ông ở huyện Núi Thành, Quảng Nam trong cơn ghen đã ném con gái mới 5 tuổi xuống sông.

Thái Nguyên: Nhiều lần vận động nghi phạm bắn 2 vợ chồng nộp súng bất thành

Lãnh đạo xã cho biết, nhiều lần công an đã tới vận động Lê Văn Hữu giao nộp súng nhưng bất thành.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành: Tử vong do phù phổi cấp, sốc chấn thương

Ngày 16/2/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã có thông báo kết luận giám định gửi đến mẹ ruột của cháu N.T.V.A. (8 tuổi, ngụ quận 1) bị bạo hành dẫn đến tử vong. Kết luận giám định nguyên nhân tử vong do phù phổi cấp và sốc chấn thương.

Thực hư việc công an xã "vô trách nhiệm" trong vụ nổ súng ở Thái Nguyên

Chính quyền sở tại đã lên tiếng nói về việc người thân đôi vợ chồng bị hàng xóm nổ súng bắn thương vong đăng tải thông tin cho rằng, công an xã đã "vô trách nhiệm" khi mâu thuẫn xảy ra.

Vụ thi thể nam sinh trên sông Sài Gòn: Lấy mẫu xét nghiệm chất độc

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng phát hiện chất dịch có trong dạ dày và khoang ngực nam sinh viên N.V.N (19 tuổi, quê Bình Định) nên đã lấy mẫu để xét nghiệm chất độc.

Lời khai của người đàn ông đi xe Dream chở nam sinh viên trước lúc tử vong

Người đàn ông là tài xế xe ôm cho biết, ông chở Nghĩa từ Bến xe Miền Đông tới Trường Đại học Công Nghệ Hutech TP.HCM rồi Nghĩa xuống xe.

Nam sinh 'mất tích' khi từ quê vào TP.HCM nhập học

Đến nay gia đình của nam sinh đang đi khắp nơi tìm kiếm và cầu cứu đến cơ quan công an nhưng vẫn chưa có kết quả.

Sức khoẻ bé 3 tuổi bị đóng đinh vào sọ não hiện ra sao?

Sáng ngày 9/2, trao đổi với phóng viên Infonet, PGĐ Bệnh viện Xanh Pôn Trần Liên Hương cho biết hiện bé vẫn đang tiếp tục hồi sức, tình trạng vẫn nặng, chưa có thông tin mới.

Bắt đường dây đánh bạc gần 200 tỷ đồng tại Nghệ An

Đường dây đánh bạc gần 200 tỷ đồng cùng 15 đối tượng liên quan vừa bị Công an Nghệ An bắt giữ. Điều hành đường dây này là 3 phụ nữ.

Bé gái bị đinh găm trong đầu chưa được phẫu thuật

Thông tin cho rằng sức khỏe của bé đã tiến triển và chuẩn bị được phẫu thuật là không chính xác.

Nhóm thiếu niên rủ nhau “gặp ai đi một mình sẽ cướp”

Mặc dù tuổi đời còn nhỏ, nhưng nhóm đối tượng ở huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã thực hiện vụ cướp vô cùng manh động liều lĩnh.

Đối tượng bắn cha trọng thương, nghi đã ôm thuốc nổ tự sát cùng bạn gái

Đối tượng dùng súng bắn cha trọng thương ở H.Đức Cơ, Gia Lai đang bị cơ quan Công an truy tìm, nghi vấn đối tượng này đã ôm thuốc nổ tự sát cùng bạn gái.

Kẻ sát hại cha bằng chất độc Xyanua có dấu hiệu bị trầm cảm

Ngày 23/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Tống Thị Tùng Linh (21 tuổi, trú phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa) để điều tra về hành giết người, theo Điều 123 Bộ luật Hình sự. Linh bị xác định là người giết cha ruột của mình (ông Tống Hồng Điệp, 54 tuổi) gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Hà Tĩnh: Đánh sập đường dây lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng

Công an Hà Tĩnh phát hiện đường dây tội phạm lừa đảo qua mạng với quy mô lớn, bắt giữ hơn 40 đối tượng chiếm đoạt của hàng ngàn bị hại số tiền hơn 100 tỷ đồng.

Vụ bé gái bị 9 chiếc đinh cắm trong đầu: Cơ quan công an làm việc với một số người

Liên quan đến vụ bé gái Đỗ Ngọc A. (3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, co giật với 9 dị vật trong đầu, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) đang điều tra làm rõ nguyên nhân và làm việc với một số người.

Bé gái 3 tuổi ở Hà Nội nghi bị bạo hành, bắn đinh vào đầu: Bố mẹ đã ly hôn

Chiều 18/1, trao đổi với PV Infonet về vụ bé gái 3 tuổi nghi ngờ bị bạo hành với hình ảnh phim X-quang nhiều đinh bắn vào sọ, ông Nguyễn Trung Chi, Chủ tịch xã Canh Nậu (huyện Thạch Thất, Hà Nội) cho biết: “Bố mẹ cháu đã ly hôn”.

Vụ 5 người tử vong bất thường sau bữa cơm: Người nhà nói gì?

Các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra vụ 5 người trong gia đình ở tỉnh Hưng Yên đã tử vong bất thường sau bữa cơm trưa tại nhà ông ngoại.

Thái Nguyên: Bắt chủ tịch xã giết hổ nấu cao

Công an thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) quyết định tạm giữ hình sự ông Ngô Văn Quân, Chủ tịch UBND xã Tiên Phong do có hành vi tổ chức giết mổ, tàng trữ hổ trái phép.

Gây thất thoát gần 18 tỉ đồng tại trường học ở Củ Chi, 5 bị cáo phải hầu tòa

Theo cáo trạng, các bị cáo lợi dụng việc được giao, quản lý, sử dụng ngân sách để giao việc đầu tư, sửa chữa 7 trường học không đúng quy định pháp luật, gây thất thoát 17,7 tỉ đồng.

Cướp ngân hàng 3 tỷ đi mua xe phân khối lớn hơn 700 triệu, đối diện khung hình phạt nào?

Với hành vi sử dụng vũ khí súng ngắn đe dọa nhân viên giao dịch đưa số tiền gần 3 tỷ và sau đó uy hiếp một bảo vệ, chiếm đoạt xe máy để bỏ trốn, đối tượng sẽ phải chịu trách nhiệm về tội cướp tài sản

Khởi tố vụ án 'Cố ý gây thương tích' liên quan đến quân nhân thiệt mạng

Cơ quan chức năng khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích" liên quan đến vụ chiến sĩ N.V.T. tử vong.

Xem xét đình chỉ công tác Vụ phó của Bộ TN-MT tát thẳng mặt người phụ nữ hàng xóm

Sáng 6/1, Tổng Cục Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, đang họp xem xét cụ thể việc xử lý đối với vị Vụ phó của đơn vị tát hàng xóm.

Vụ bạo hành bé 8 tuổi tử vong: Khởi tố bổ sung vụ án giết người và che giấu tội phạm

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội “Giết người” và có quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái về tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”.

Kẻ máu lạnh giết bố mẹ và em gái vừa ra tù được 9 ngày lại gây án

Chỉ mới ra tù 9 ngày sau 6 năm thụ án vì tội gây thương tích cho vợ, Trần Văn Hiếu lại ra tay hạ sát bố mẹ đẻ và em gái.

Lời khai của nghi phạm sát hại dã man 2 vợ chồng đang ăn cơm trong nhà tại TP.HCM: Có quan hệ tình cảm với người vợ

Do mâu thuẫn về tình cảm, Quách Hào Quang đã thủ sẵn trong người một con dao Thái Lan nhỏ rồi tìm đến gia đình chị M. (ngụ xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP.HCM) và sát hại dã man 2 người vào tối ngày 9/10.

Chồng phát hiện vợ cùng 2 con tử vong trong tư thế treo cổ tại căn phòng phía sau nhà

Sau khi đi làm về, người chồng hốt hoảng phát hiện vợ và 2 con đã chết trong tư thế treo cổ ở căn phòng phía sau nhà.

Nghi can giết người ở Sài Gòn: 'Không biết vì sao làm vậy'

Trần Huy, 34 tuổi, khai có mâu thuẫn vụn vặt, cãi nhau với hàng xóm ở quận 7, TP HCM, nhưng không biết vì sao mình lại lấy dao chém lìa đầu nạn nhân.

Điều tra vụ thi thể lìa đầu trong khu dân cư ở TP.HCM

Người dân chứng kiến vụ việc kinh hoàng, đầu người lìa khỏi thân nằm ở con hẻm trong khu dân cư.

Bắt giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Điện Biên

Ông Nguyễn Văn Kiên, giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Điện Biên, bị Cơ quan điều tra Bộ Công an bắt tạm giam để điều tra về những sai phạm liên quan đến đấu thầu thiết bị dạy học gây thiệt hại tài sản nhà nước.

Khởi tố vụ án người phụ nữ từ TP.HCM về quê mắc COVID-19 khai báo gian dối

Sau khi từ vùng dịch TP.HCM về quê Hà Nam, chị L. không khai báo y tế, tự đi tìm phòng trọ rồi được phát hiện nhiễm COVID-19, làm 71 người phải đi cách ly tập trung, phát sinh chi phí phòng, chống dịch trên 600 triệu đồng.

Gã xe ôm leo qua tường rào phong tỏa thăm bạn gái, chém trung tá công an

Leo qua tường rào phong tỏa để thăm bạn gái, khi công an yêu cầu làm việc thì gã xe ôm đã chém một cán bộ gây thương tích.

Mua bán, làm giả giấy xét nghiệm Covid-19: Hình phạt lên tới 20 năm tù

Kinhtedothi - Các cá nhân làm việc trong cơ sở khám bệnh có chức năng xét nghiệm Covid-19 mà thực hiện hành vi gian dối giả mạo chữ ký của người có chức vụ, quyền hạn; làm, cấp giấy xét nghiệm giả cho các cá nhân khác có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự, hình phạt có thể lên tới 20 năm tù.