Giá khí đốt ở thị trường châu Âu phá kỷ lục, lên gần 2.400 USD

KINH DOANH

05/03/2022 07:52

Giá khí đốt ở thị trường châu Âu phá kỷ lục, lên gần 2.400 USD

05/03/2022 07:52

Theo dữ liệu từ sàn giao dịch London ICE, ngày 4/3, giá khí đốt ở châu Âu đã phá kỷ lục mọi thời đại khi lên mức gần 2.400 USD/1.000 m3.

Theo dữ liệu từ sàn giao dịch ICE của London, giá khí đốt kỳ hạn tháng 4 tại trung tâm TTF ở Hà Lan đã tăng lên 2.392 USD/1.000 m3, vượt qua kỷ lục 2.280 USD được thiết lập vào ngày trước đó.

Giá khí đốt châu Âu liên tục lập đỉnh trong nhiều tháng qua do những căng thẳng ở Ukraine. Nga chiếm gần 40% nguồn cung cấp khí đốt của lục địa này, trong khi Ukraine là quốc gia trung chuyển khí đốt chính của Nga.

Giá khí đốt châu Âu liên tục lập đỉnh khi chiến sự leo thang ở Ukraine.

Hôm 3/3, dữ liệu do nhà điều hành đường ống dẫn khí đốt châu Âu Gascade theo dõi cho thấy, dòng khí đốt đi về phía Tây của Nga sang Đức qua đường ống Yamal-Europe đã ngừng chảy, trong khi giá dầu vẫn tiếp tục tăng cho nguồn cung ở cả hai hướng.

Tuy nhiên, theo công ty năng lượng Nga Gazprom, họ đang vận chuyển khí đốt đến châu Âu qua Ukraine theo yêu cầu của khách hàng. Tập đoàn năng lượng khổng lồ này đã liên tục chuyển khí đốt về phía Tây trong những ngày gần đây do nhu cầu tăng cao ở châu Âu. Gazprom cũng đã tăng cường cung cấp khí đốt cho châu Âu thông qua Ukraine.

Giá khí đốt tăng cao trong bối cảnh Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Anh và nhiều quốc gia khác tuyên bố áp đặt trừng phạt đối với một số pháp nhân và cá nhân của Nga sau khi Tổng thống Vladimir Putin công bố chiến dịch quân sự trên lãnh thổ Ukraine ngày 24/2.

Nguồn: https://vtc.vn/gia-khi-dot-o-thi-truong-chau-au-pha-ky-luc-len-gan-2-400-usd-ar664394.html

Hyundai Stargazer sắp ra mắt Đông Nam Á, "đấu" Mitsubishi Xpander

Mẫu MPV cỡ nhỏ dành riêng cho thị trường Đông Nam Á và được sản xuất tại nhà máy ở Indonesia này có thể chính là Hyundai Stargazer 2023.

Gạo ông Cua ST25 được cấp bằng bảo hộ nhãn hiệu ở EU và Anh

"Cha đẻ" gạo ST25 cho biết sau 5 tháng gửi hồ sơ, EU và Anh đã cấp bằng bảo hộ thương hiệu "gạo ông Cua".

Mì Hảo Hảo, mì Đệ Nhất bị thu hồi tại Pháp, Bộ Công Thương nói gì?

Cơ quan chức năng của Pháp vừa có thông báo về việc thu hồi một số lô mì tôm Hảo Hảo, hủ tiếu và phở ăn liền Ricey, mì Đệ Nhất và mì lẩu thái của Acecook Việt Nam do có chứa một số chất vượt mức cho phép, ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng.

Việt Nam trao trả tội phạm bị FBI Mỹ truy nã

Tyler Pham - tội phạm bỏ trốn bị Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) truy nã vì tội phân phối methamphetamine - đã được trao trả cho Mỹ vào hôm 16-11, sau nhiều tháng hợp tác giữa các cơ quan chính phủ Mỹ và Việt Nam.

Jeff Bezos bán 2 tỷ USD cổ phiếu Amazon làm từ thiện

Bezos đã bán hơn 600.000 cổ phiếu Amazon trị giá 2 tỷ USD sau cam kết ủng hộ cho các chương trình khí hậu và lương thực tuần này.

Trung Quốc dừng nhập thanh long Việt Nam

Do phát hiện nCoV trên bao bì bọc thanh long, chính quyền Đông Hưng (Quảng Tây) thông báo dừng nhập khẩu 7 ngày tại cầu phao tạm Đông Hưng.