Điều tra, xác minh vụ hành khách mang dao lên máy bay

ĐÔ THỊ

19/07/2022 08:46

Điều tra, xác minh vụ hành khách mang dao lên máy bay

19/07/2022 08:46

Một hành khách đã mang được dao gọt hoa quả lên chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội sáng nay, trong khi hành vi này bị nghiêm cấm.

Sáng 18-7, trên diễn đàn hàng không lan truyền hình ảnh một hành khách đang cầm dao dài khoảng 20cm gọt hoa quả trên máy bay. Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người, vì cho rằng hành vi này uy hiếp đến an ninh hàng không.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sự việc trên xảy ra trên chuyến bay VN208 từ sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM về Hà Nội vào sáng nay. Sau đó, tiếp viên hàng không phát hiện và thu lại chiếc dao này.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, quy định hiện hành không cho phép hành khách mang dao lên máy bay. Nếu hành khách vi phạm ở mức độ chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự có thể bị phạt từ 7 - 10 triệu đồng.

Điều tra, xác minh vụ hành khách mang dao lên máy bay ảnh 1

Người ngồi bên cạnh hành khách mặc áo xanh dùng dao gọt hoa quả. Ảnh: Diễn đàn hàng không

Còn theo một nhân viên an ninh hàng không, thông thường khi qua cửa an ninh, máy soi chiếu sẽ phát hiện được dao. Nếu nhân viên an ninh để lọt cửa an ninh sẽ bị xử lý, với mức phạt có khi lên đến 10 triệu đồng, nặng hơn thu giấy phép hành nghề…

Tuy nhiên, Cục Hàng không cho rằng cần thêm thời gian để điều tra, xác minh cụ thể làm sao hành khách trên đưa được dao lên máy bay, lỗi ở khâu nào, vi phạm đến đâu để có hình thức xử lý phù hợp...

Điều tra, xác minh vụ hành khách mang dao lên máy bay ảnh 2

Tiếp viên hàng không phát hiện và thu giữ. Ảnh: Diễn đàn hàng không

Năm 2015, một người phụ nữ Trung Quốc đã cắm một con dao dài 8 cm lên búi tóc trên đầu, cố gắng vượt qua được kiểm tra an ninh tại một sân bay ở Côn Minh, chỉ để gọt hoa quả ăn trong chuyến bay.

Nguồn:https://plo.vn/dieu-tra-xac-minh-vu-hanh-khach-mang-dao-len-may-bay-post689707.html

Bamboo Airways tăng tải nhiều đường bay trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Hãng hàng không Bamboo Airways đã liên tục tăng tần suất các đường bay nội địa và quốc tế trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Vietnam Airlines bất ngờ thông báo tạm dừng khai thác đường bay đến Nga

Vietnam Airlines thông báo tạm dừng khai thác đường bay giữa Hà Nội – Moskva từ ngày 25/3/2022 để làm rõ vấn đề bảo hiểm.

Hàng không cùng du lịch song hành phục hồi

Các lãnh đạo sân bay nhận định hàng không và du lịch sẽ đồng hành khôi phục, bùng nổ trong năm 2022.

Hai máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài

Sáng nay 2-11, một máy bay trong quá trình kéo đẩy để chuẩn bị thực hiện chuyến bay Hà Nội - Phú Quốc đã va chạm với một máy bay khác đang đỗ tại sân bay Nội Bài.

Vietnam Airlines được bay thẳng thương mại đến Mỹ

Ngày đầu tháng 11-2021, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) công bố đã được Cục An ninh vận tải Mỹ chấp thuận bay thẳng thương mại thường lệ.

Nhiều chuyến bay hủy do ít khách

Cục Hàng không Việt Nam ghi nhận 9 chuyến bay khứ hồi không thực hiện được do ít khách, ngày 12/10.