Australia chào đón du khách quốc tế trở lại sau 2 năm đóng cửa

DU LỊCH

21/02/2022 08:41

Australia chào đón du khách quốc tế trở lại sau 2 năm đóng cửa

21/02/2022 08:41

Chính phủ Australia thay đổi chính sách phòng chống đại dịch, chuyển từ zero Covid sang sống chung an toàn với virus, mở cửa biên giới và chào đón khách quốc tế trở lại.

Từ 21/2/2022, Australia sẽ mở cửa biên giới, chính thức đón khách quốc tế đến sau gần 2 năm đóng cửa do bùng phát dịch Covid-19. Quyết định mới trên được đưa ra sau khi tỷ lệ tiêm phòng cao và số ca nhiễm mới đang giảm.

Australia chào đón du khách quốc tế trở lại sau 2 năm đóng cửa - 1

Ảnh: AFP.

Chính phủ Australia mở cửa cho du khách là ví dụ rõ nhất cho thấy sự chuyển hướng của chính sách từ cách tiếp cận quét sạch Covid-19 trong cộng đồng sang sống chung an toàn với virus, và tiêm phòng đã giúp giảm thiểu số ca tử vong và mắc bệnh nặng.

Theo số liệu thống kê, hơn 2,7 triệu ca mắc được ghi nhận tại Australia sau khi xuất hiện biến chủng Omicron. Tuy vậy, với 94% dân số trên 16 tuổi đã tiêm 2 mũi, tỷ lệ tiêm phòng của nước này nằm trong số những nước cao nhất thế giới, nước này cũng chỉ ghi nhận gần 5.000 ca tử vong, rất thấp so với nhiều nước phát triển khác.

Australia chào đón du khách quốc tế trở lại sau 2 năm đóng cửa - 2

Ảnh: DW.

Australia đã từng bước mở cửa từ tháng 11/2021, đầu tiên là cho phép người Australia xuất nhập cảnh, sau đó cho phép sinh viên quốc tế và một số người lao động nước ngoài. Từ ngày 21/2, khách du lịch và doanh nhân sẽ được phép nhập cảnh. Khách nhập cảnh đã tiêm các mũi vaccine cơ bản sẽ không phải cách ly, nhưng những người chưa tiêm sẽ vẫn phải cách ly.

Nguồn : https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/australia-chao-don-du-khach-quoc-te-tro-lai-sau-2-nam-dong-cua-c2a26090.html

Du lịch Singapore không cần cách ly: "Bảo tàng địa ngục" và nhiều điểm check-in mới xịn sò

Singapore hiện đã mở cửa trở lại không yêu cầu cách ly cho tất cả du khách đã tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19 đầy đủ từ nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Khách sạn giá hơn 20 triệu một đêm, cho khách 'trộm đồ' thoải mái

Một khách sạn hạng sang ở Melbourne, Australia mới đây phát đi thông báo rằng khách lưu trú tại đây được phép lấy thoải mái những đồ dùng có sẵn trong phòng ở của mình.

Nhộn nhịp tour du lịch nước ngoài tháng 3, tháng 4

Nhiều tour du lịch nước ngoài đã sẵn sàng phục vụ du khách Việt Nam ngay trong tháng 3, tháng 4 tới. Các doanh nghiệp lữ hành nhận định nhu cầu du lịch outbound khá lớn và thị trường sẽ khởi sắc hơn vào dịp hè năm 2022.

Sự thật hình ảnh cô gái bị đóng băng cả mái tóc khi đi ngắm tuyết ở Fansipan

Hình ảnh cô gái bị băng tuyết phủ kín mái tóc ở Fansipan đang thu hút rất nhiều sự quan của cộng đồng mạng, nhưng sự thật lại khiến nhiều người chưng hửng.

Khách nước ngoài đã tiêm vắc xin COVID-19 đến Bangkok không phải cách ly

Ngày 27-9, Thái Lan cho biết họ sẽ bỏ yêu cầu cách ly bắt buộc đối với du khách đã tiêm chủng tại thủ đô Bangkok và 9 khu vực khác từ ngày 1-11, trong lúc Thái Lan đẩy mạnh tiêm chủng và hồi sinh ngành du lịch bị dịch làm ảnh hưởng nặng nề.

Thái Lan mở tour du lịch “tìm người yêu”

Ngành du lịch Thái Lan hợp tác với ứng dụng hẹn hò Tinder để cung cấp các tour du lịch dành riêng cho mục đích mai mối.

Đổ xô đến check-in

Hơn 100 ống bê tông được gửi tạm để phục vụ cho một công trình xây dựng đã vô tình trở thành một "phim trường" mới lạ của các bạn trẻ ở Đà Nẵng.

Những hòn đảo ở Philippines hút du khách đến check-in

Nếu đang lên kế hoạch đến Philippines trong thời gian sắp tới, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm những hòn đảo tuyệt đẹp dưới đây.