Thời sự

Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung trong lần kiểm tra gần đây nhất

"Theo Dân việt" | 02/12/2020 21:13

Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, hiện ông Nguyễn Đức Chung vẫn sử dụng thuốc bình thường theo quy định còn các điều kiện chăm sóc đặc biệt khác không có.

Tối 2/12, bên lề cuộc họp báo Chính phủ, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an đã trao đổi với báo chí xung quanh vụ án ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Tướng Tô Ân Xô nhắc lại nội dung như ông đã từng trao đổi, đó là cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung  liên quan đến 3 vụ án.

Ông Nguyễn Đức Chung khi còn công tác (ảnh IT).

Sau đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Đức Chung về tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước. Đến nay vụ án đã sang giai đoạn truy tố và đến ngày 11/12, sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án này.

Đối với 2 vụ án còn lại mà ông Chung được xác định có liên quan là vụ Nhật Cường và vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại thành phố Hà Nội, theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, hiện cơ quan điều tra vẫn đang thu thập điều tra thông tin, chứng cứ để xác định rõ xem cựu Chủ tịch Hà Nội liên quan đến mức nào. "Có thể rất đơn giản là liên quan trách nhiệm người đứng đầu hay đưa ra quyết định không phù hợp hoặc tạo điều kiện cho những việc không được phép...

Ở đây, mới xác định, ông Chung có liên quan còn liên quan đến mức nào thì phải điều tra, xác định", Chánh Văn phòng Bộ Công an nói.

Điều chưa được làm sáng tỏ trong vụ ông Nguyễn Đức Chung chiếm đoạt tài liệu bí mật

Về tình hình sức khoẻ của ông Nguyễn Đức Chung, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho hay, qua thông tin của lãnh đạo Cơ quan An ninh điều tra, trong lần kiểm tra sức khoẻ mới đây nhất tại một bệnh viện của Hà Nội, sức khoẻ của ông Chung "bình thường, không có vấn đề gì đặc biệt hay các bệnh nghiêm trọng".

Người phát ngôn Bộ Công an cho biết thêm, hiện ông Chung vẫn sử dụng các loại thuốc do bác sĩ kê đơn và gia đình chuyển vào.

"Ông Nguyễn Đức Chung vẫn sử dụng thuốc bình thường theo quy định còn các điều kiện chăm sóc đặc biệt khác không có", tướng Xô nói thêm.

Đối với tiền sử bệnh ung thư của ông Chung, tướng Xô nói, vấn đề này đã được xác định từ trước và sau khi đi chữa, bệnh không phát triển nữa.

Nguồn: https://danviet.vn/chanh-van-phong-bo-cong-an-thong-tin-suc-khoe-cua-ong-nguyen-duc-chung-trong-lan-kiem-tra-gan-day-nhat-20201202202920389.htm

 

Cà Mau lập tổ đặc trị cán bộ nhũng nhiễu Thời sự 15/11/2019 10:06

Hàng loạt cán bộ ở Cà Mau bị kỷ luật, chuyển công tác, thậm chí bị khởi tố vì nhũng nhiễu, vô cảm với dân…

65 năm quan hệ Việt Nam-Indonesia thúc đẩy hòa bình, thịnh vượng khu vực Thời sự 04/12/2020 08:31

Triển vọng hợp tác giữa Indonesia và Việt Nam trong tương lai là rất khả quan khi Indonesia hiện là nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, còn Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế thứ 2 Đông Nam Á.

Hà Nội dừng các quán bar, rạp chiếu phim, vũ trường Thời sự 16/03/2020 09:20

Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP HN yêu cầu quận, huyện, thị xã tuyên truyền các quán Bar, Karaoke, vũ trường, game online, rạp chiếu phim, cơ sở massage, chương trình biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn tạm dừng hoạt động đến hết tháng 3 năm 2020.

Bão số 4 đe dọa các tỉnh miền Trung Thời sự 28/08/2019 15:17

Trưa mai (29-8), bão số 4 giật cấp 11 sẽ ở ngay trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa.

Khổ như… người Việt đi nước ngoài Thời sự 28/10/2019 09:03

Nhiều nước được hưởng chính sách miễn thị thực của Việt Nam. Nhưng công dân Việt lại gặp khó khi xin nhập cảnh vào một số nước trong nhóm này.

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2020 Thời sự 01/07/2020 08:58

Tăng mức giảm trừ gia cảnh thuế thu nhập cá nhân lên 11 triệu đồng/tháng, người nước ngoài đã có thể chuyển đổi mục đích của thị thực, nới lỏng điều kiện xem xét viên chức nghỉ hưu...là những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 7/2020.

Mỹ xác nhận ca tử vong thứ 12 do virus SARS-CoV-2 Thời sự 06/03/2020 09:31

Sau khi có 18 bang tại Mỹ xác nhận có các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây COVID-19, ngày 5/3, giới chức y tế bang Washington đã thông báo trường hợp tử vong thứ 12 ở nước này. Các nỗ lực nhằm tìm cách ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của dịch COVID-19 trên toàn nước Mỹ đang bước vào giai đoạn nước rút.

Tàu chiến Mỹ diễn tập bắn đạn thật tại Biển Đông Thời sự 08/10/2019 06:23

Nhóm tàu sân bay Ronald Reagan hội quân với tàu đổ bộ Boxer ở Biển Đông và tiến hành các nội dung diễn tập bắn đạn thật.