Doanh nghiệp

Nỗ lực vượt khó, PHN Group khẳng định bản lĩnh

12/01/2021 17:25

Vượt qua muôn vàn khó khăn do đại dịch Covid-19, Công ty CP Tập đoàn Phúc Hoàng Ngọc (PHN Group) đã duy trì được đà tăng trưởng và tự tin hướng đến một tương lai thịnh vượng.

Bước qua sóng gió

Tại Hội nghị tổng kết hoạt động động sản xuất kinh doanh năm 2020 và triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 vừa diễn ra, PHN Group đã thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, tồn tại, đồng thời cùng nha thảo luận hướng đi cho tương lai.

Giám đốc Hành chính – Nhân sự PHN Group Lê Minh Tuấn cho biết: Năm 2020 đầy khó khăn, thách thức đối với tất cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước, do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 và mưa, lũ kéo dài. Nền kinh tế toàn cầu suy giảm, dù doanh nghiệp có kinh nghiệm ứng phó đến bao nhiêu đi nữa, cũng không kịp xoay sở, đặc biệt hơn là những doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ, có địa bàn hoạt động tại TP Đà Nẵng và các tỉnh Miền Trung.

Giám đốc Hành chính – Nhân sự PHN Group - Ông Lê Minh Tuấn báo cáo kết quả tại lễ tổng kết.

Trong bối cảnh đó,  PHN Group không thể nằm ngoài “vòng xoáy” ảnh hưởng. Tuy nhiên, dưới sự quyết tâm của Ban Lãnh đạo, cùng sự nỗ lực cố gắng của tập thể CBNV, PHN Group đã duy trì và thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh, bão lũ, vừa tập trung hoàn thành mục tiêu năm 2020.

Theo đó, các dự án trọng điểm như Khách sạn chuẩn 4 sao La Belle Vie, Khu nghĩ dưỡng Hòa Ninh, đặc biệt là dự án Khu dân cư Đập Ban đã được PHN Group tiến hành triển khai xây dựng, hoàn thiện hạ tầng và dần về đích. Song song, công tác tuyển dụng, đào tạo, xây dựng bộ máy nhân sự đã được PHN Group triển khai đồng bộ để đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc. Công tác truyền thông, marketing, đã triển khai kịp thời đến khách hàng, đối tác về dự án, các sự kiện, quảng bá hình ảnh, thương hiệu Phúc Hoàng Ngọc trên nhiều tờ báo uy tín như Đầu tư, Kinh tế & Đô thị…

Bên cạnh tập trung sản xuất kinh doanh, PHN Group rất chú trọng đến những hoạt động từ thiện xã hội, Đảng, Đoàn. Tháng 7/2019, Đảng bộ Phường Thuận Phước Quyết định thành lập Chi bộ Phúc Hoàng Ngọc trực thuộc Đảng Bộ Phường Thuận Phước. Ngày 14/3/2020, Chi bộ Phúc Hoàng Ngọc tiến hành tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp. Chi bộ luôn sáng suốt lãnh đạo đảng viên trong toàn chi bộ đoàn kết thống nhất trên dưới một lòng. Lãnh đạo tập thể cán bộ, nhân viên trong công ty chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Ông Nguyễn Hữu Hồng - Chủ tích UBND phường Thuận Phước phát biểu tại lễ tổng kết.

Hoạt động từ thiện được PHN tổ chức nhiều nơi ở trong và ngoài TP Đà Nẵng với số tiền hơn 300 triệu đồng để giúp cho những hoàn cảnh và những cơ sở gặp nhiều khó khăn, ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ và tuyến đầu chống dịch Covid 19…

Dù đối mặt với nhiều khó khăn về tài chính và sản xuất kinh doanh nhưng Chi bộ và Tập đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động mang tính bề nổi như Giải bóng đá Hotel La belle vie để quảng bá cho khách sạn 4 sao sắp đưa vào sử dụng; tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà điều hành dự án Đập Ban Quảng Ngãi, định hướng thành lập Chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh đi vào hoạt động…

Tổng Giám đốc PHN Group - Trương Sỹ Bình phát biểu tại lễ tổng kết.

“2020 là năm của thiên tai địch họa. Đại dịch Covid-19 đã khiến hàng ngàn doanh nghiệp ngừng hoạt động, phá sản và đứng bên bờ vực giải thể. Trong bối cảnh ấy, PHN Group vẫn duy trì hoạt động kinh doanh, phát triển các dự án và đảm bảo đời sống cho cán bộ, nhân viên. Chúng tôi đã phải nỗ lực trên 200% để vượt qua sóng gió của năm 2020”, Tổng Giám đốc Trương Sỹ Bình chia sẻ.

Nhìn thẳng vào thực tại để vững bước tương lai

Ông Trần Danh Lân - Ban Cố vấn phát biểu tại lễ tổng kết.

Tại hội nghị, Ban lãnh đạo, các thành viên Ban Cố vấn đã thẳng thắn chỉ ra nhưng tồn tại, hạn chế và đồng thời định hình bước đi cho PHN Group trong chặng đường dài phía trước.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn - Ban Cố vấn phát biểu tại lễ tổng kết.

“Nhìn một cách tổng thể thì năm 2020 Tập đoàn Phúc Hoàng Ngọc đã vượt qua những khó khăn, thách thức chung của nền kinh tế do dịch bệnh gây ra. Tuy nhiên, chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá những hạn chế nội tại của mình để khắc phục, để giải phóng sức ì, để khơi thông sức sáng tạo và cống hiến trong mỗi thành viên Phúc Hoàng Ngọc”, Tổng Giám đốc Trương Sỹ Bình nói.

Năm 2021 và các năm tiếp theo, Hội đồng Quản trị PHN Group xác định mục tiêu chiến lược phát triển đúng hướng của tập đoàn là đầu tư các dự án Bất động sản, đất nền, nhà ở thu nhập thấp và kinh doanh khách sạn nghỉ dưỡng. Đáng lưu ý, Kế hoạch chỉ tiêu doanh thu thực hiện của Phúc Hoàng Ngọc năm 2020 là 600 tỷ đồng. Đây là con số mang đầy thách thức!

“Để thực hiện được mục tiêu này, tôi đề nghị chúng ta cần sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế. Đó là: Phải xây dựng bộ máy nhân sự tinh – gọn – hiệu quả. Tức là, song hành việc quản trị doanh nghiệp theo hướng bền vững và phát triển thì cần thực hiện 3 mục tiêu chính đó là: Làm đúng việc; Chọn đúng người; Chọn đúng thời điểm. Thứ hai, phải cải thiện khả năng và hiệu quả trong công tác nhận định tình hình, dự báo thời cơ và thị trường để có chiến lược kinh doanh đúng đắn. Thứ ba, chúng ta phải tập trung đầu tư trọng tâm, trọng điểm. Bởi lẽ, nhận định tình hình chung kinh tế trong nước và thế giới sẽ còn chịu ảnh hưởng lâu dài của dịch bệnh”, Tổng Giám đốc Bình nhấn mạnh.

Tại hội nghị, PHN Group đã tuyên dương, khen thưởng cho những cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020.

Trao thưởng CBNV đạt thành tích lao động trong năm 2020.

 

Giá nhượng quyền các thương hiệu trà sữa phổ biến ở Việt Nam đắt rẻ ra sao? Doanh nghiệp 24/08/2019 08:43

Theo thông tin công bố từ chuyên trang FnB Việt Nam, giá nhượng quyền một thương hiệu trà sữa có thể dao động từ hàng trăm triệu cho đến vài tỷ đồng.

Vì sao tháng 12 luôn là thời điểm sôi động nhất của thị trường ô tô? Doanh nghiệp 10/12/2020 15:06

Ngoài các dòng sản phẩm mới, tháng 12 thường là thời điểm được các hãng ô tô tung ra nhiều chương trình ưu đãi giúp khách hàng sở hữu ô tô với chi phí tối ưu nhất.

Xuất khẩu gạo ngày càng thêm khó Doanh nghiệp 17/09/2019 14:51

2019 là năm khó khăn tứ bề với ngành gạo. 8 tháng, giá trị xuất khẩu mới đạt 2 tỷ USD, giảm 15% so với cùng kỳ, thị trường quan trọng nhất là Trung Quốc còn giảm 67,5% về giá trị, nên sức ép hoàn thành chỉ tiêu xuất khẩu gạo những tháng cuối năm rất lớn.

Năm 2020, tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng Doanh nghiệp 21/10/2019 15:47

Theo đề xuất của Chính phủ, năm 2020 lương cơ sở tăng lên 1,6 triệu đồng/tháng (thêm 110.000 đồng/tháng). Đề xuất này đã nhận được sự nhất trí của đa số ý kiến trong Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội. Hiện tại, mức lương cơ sở là 1,49 triệu đồng/tháng.

JustCo Singapore nhòm ngó thị trường Việt Nam Doanh nghiệp 09/09/2019 08:36

TheLEADERKhi hàng loạt ông lớn trong mảng không gian làm việc chung đang coi Việt Nam là thị trường tiềm năng với sự nở rộ của giới startup thì JustCo lại kiên định với chiến lược thu hút các doanh nghiệp đa quốc gia.

“Bậc thầy” tâm lý học Starbucks và 4 “cạm bẫy” chực chờ trên menu Doanh nghiệp 12/07/2019 08:55

Menu tại Starbucks được đầu tư thiết kế với một mục đích: khiến khách hàng cảm thấy “tâm phục khẩu phục” khi tiêu tiền.

Tại sao Nike lại chọn CEO tiếp theo của mình là một chuyên gia công nghệ? Doanh nghiệp 27/10/2019 08:47

Nike đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ và phân tích dữ liệu trong những năm qua, nhận thấy rằng vị CEO mới của mình nên là người có thể dẫn dắt nó vào một tương lai, nơi sẽ tập trung vào bán hàng trực tiếp dựa trên dữ liệu khách hàng.

Chiếc Maserati GranTurismo cuối cùng xuất xưởng Doanh nghiệp 26/11/2019 16:28

Để khép lại kỷ nguyên huy hoàng của dòng GranTurismo và GranCabrio, Maserati ra mắt GranTurismo Zéda phiên bản độc nhất.